Cư An Tư Nguy Forum Index Portal
 FAQ  •  Search  •  Preferences  •  Usergroups  •  Register  •  Profile  •  Log in to check your private messages  •  Log in
Calendar 
View next topic
View previous topic

Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic
Author Message
vuphongAge: 61
Joined: 03 Jun 2007
Posts: 2741

blank.gif
PostPosted: Thu Oct 23, 2008 10:55 pm  Post subject:  Biên Bản Đại Hội Cựu SSQThủ Đức Hải Ngoại Reply with quoteBottom of PageBack to top
Image

Biên Bản Đại-Hội Cựu SVSQ/TB Thủ-Đức Hải-Ngoại
tại New Orleans ngày 26 và 27 tháng 11 năm 2004


I. Điều Hành Đại Hội XII. Biểu quyết tín nhiệm BC Úc Châu
II. Mục Đích Đại Hội XIII. Biểu quyết về viêc bầu ngay
III. Lời minh xác cua Chủ tịch đòan XIV. Thay đổi cử tri đòan
IV.Mục đích cũa Đại Hội (tiếp theo) XV. Quy tắc Bầu cử
V. Báo cáo Sinh họat XVI. Bầu QTV 1 va CT/HĐ Chỉ Đạo
VI. Tôn trọng ĐH Úc Châu XVII. Bầu QTV 2 và CT/HĐ Giám Sát
VII. Tư cách thành viên XVIII. Bầu QTV 3 và CT/HĐ Điều Hành
VIII. Bốn Khuynh hứơng chính XIX. Văn Phòng Trung Ương Tổng Hội
IX. Đề nghị Biểu quyết Hình Ảnh trong Đại Hội
X. Cảm tửơng cũa thế hệ Hậu Dụệ


NGÀY 26/11/04

Thời gian: 10 giờ sáng

Địa điểm: Hội-Trường Chùa Bồ Đề, New Orleans, Louisiana

Thành phần tham dự:

- CH Nguyễn Bửu Thoại, Chủ-Tịch Hội-Đồng Điều Hành (Tổng Hội Trưởng).

- CH Phạm Bá Hoa, Chủ-Tịch Hội-Đồng Chỉ-Đạo.

- CH Trần Văn Ngà, Chủ-Tịch Hội-Đồng Giám-Sát

- CH Đào Xuân Khôi, cựu Chủ-Tịch Hội-Đồng Giám-Sát

- Các Phái Đoàn chính thức tham-dự đại-hội:

1. Phái-Đoàn Arizona (CH Đổ Đức Vĩnh)

2. Phái-Đoàn Austin (CH Quan Minh Tống)

3. Phái-Đoàn Baton Rouge (CH Đặng Viết Trường)

4. Phái-Đoàn Boston (CH Hà Văn Tải)

5. Phái-Đoàn Florida (CH Đặng Văn Đồng)

6. Phái-Đoàn Georgia (CH Phạm Trung Cang)

7. Phái-Đoàn Houston (CH Trần Quang Tích)

8. Phái-Đoàn Los Angeles (CH Nguyễn Ngọc Thái)

9. Phái-Đoàn Louisiana (CH Huỳnh Hồng Quân)

10. Phái-Đoàn Michigan (CH Nguyễn Hữu Chế)

11. Phái-Đoàn Mississippi (CH Trần Văn Châu)

12. Phái-Đoàn Ontario, Toronto, Canada (CH Trần Ngọc Xướng)

13. Phái-Đoàn Philadelphia (CH Ngô Viết Quyền)

14. Phái-Đoàn Sacramento (CH Trần Văn Ngà)

15. Phái-Đoàn San Diego (CH Bùi Ngọc Hỷ)

16. Phái-Đoàn Vancouver, Canada (CH Hải Triều)

17. Phái-Đoàn Washington DC (CH Trần Thiện Hiệu)

Các Phái Đoàn tham-dự với tư cách quan-sát-viên:

1. Phái-Đoàn Dallas (CH Cao Văn Lâm)

2. Phái-Đoàn Alabama (CH Phạm Văn Huyến)


Sau nghi thức khai mạc là lời phát biểu của cựu Thủ-Tướng VNCH, Cựu Chủ-Tịch Hạ-Viện Quốc-Hội VNCH, Cựu SVSQ/TB Khoá 1. Chiến-hữu Huỳnh Hồng Quân, đại-diện Ban Tổ-Chức, chào mừng đại-hội và chúc đại-hội thành công trong tinh thần đoàn kết. Đại-Đức Trụ-Trì Thích Thông Đức có đôi lời chúc lành cho đại-hội.


I. ĐIỀU HÀNH ĐẠI-HỘI


Đại-hội đề cử CH Phạm Bá Hoa (Houston, Chủ-Tịch Hội-Đồng Chỉ-Đạo), CH Trần Thiện Hiệu (Washington DC), và CH Trần Văn Cả (Philadelphia) vào Chủ Tọa Đoàn.

Đại-hội đề cử CH Chu Văn Hùng (Louisiana), CH Dương Công Quan (Louisiana), và CH Hà Văn Tải (Boston) vào Thư Ký Đoàn.

II. MỤC-ĐÍCH CỦA ĐẠI-HỘI


CH Ngô Viết Quyền, Philadelphia, yêu cầu CH Thoại, Tổng Hội Trưởng, và CH Quân, Trưởng Ban Tổ-Chức Đại-Hội, xác định mục-đích của đại hội này là gì? CH Phạm Bá Hoa đáp: Theo bản tài-liệu đã phát ra, ở trang 1, có ghi rõ mục đích của đại-hội là “Củng cố và xây dựng để tạo đoàn kết và sức mạnh cho Tổng-Hội Thủ-Đức. Để đạt mục đích này, Đại-hội cần phải... ” (Phần cần phải có 5 mục nhưng CH Phạm Bá Hoa không đọc tiếp vì đã phát ra cho các phái đoàn). Phần CH Phạm Bá Hoa không đọc là:

- Cố gắng tìm những phương thức thực tế, hoà-giải tất cả những bất hoà nội bô, đã và đang xẩy ra trong Tổng-Hội.

- Kiện-toàn và thông qua bản Nội-Quy.

- Đề ra những phương-án cụ thể trong việc tập hợp và phát triển thế-hệ hậu duệ.

- Tạo đường lối chung trong công tác yểm trợ Thương Phế Binh và cô-nhi qủa phụ tại VN.

- Thống nhất phương thức chung trong các công tác yểm trợ, trực tiếp hay gián tiếp, đối với công cuộc đấu tranh cho tự-do và dân-chủ tại quê nhà.

III. LỜI MINH XÁC CỦA CHỦ-TOẠ-ĐOÀN


CH Phạm Bá Hoa khẳng định rằng: “Với tư cách điều hợp đại-hội trong Chủ-Toạ-Đoàn, tôi quan niệm: Đại-hội biểu quyết như thế nào thì thực hiện như thế ấy, và cùng chung trách nhiệm về những gì sẽ biều quyết trong đại-hội này”.

Đại-hội tạm ngưng lúc 11:50 AM để dùng bữa trưa. Đại-hội tái họp vào lúc 1 giờ. CH Phạm Bá Hoa cho biết, có nhiều người yêu cầu CH Thoại trình bày tóm lược về hoạt-động của Tổng-Hội trong 2 năm qua. CH Thoại cho biết, chiến-hữu đã trình bầy đầy đủ sinh-hoạt của Tổng Hội trong 2 năm qua tại Đại-hội Kỳ IV Úc Châu, nên không phải trình bày ở đại-hội này nữa và không chuẩn bị cho việc này.

IV. MỤC-ĐÍCH CỦA ĐẠI HỘI (tiếp theo)


CH Thoại yêu cầu CH Quân, với tư cách là Tổng-Hội-Phó nhiệm-kỳ 2002-2004, trình bày tóm lược lại về mục-đích của đại-hội hôm nay.

CH Phạm Bá Hoa hỏi CH Quân rằng, lúc nãy tôi đã nói, đã đọc, rồi và có in trong tập tài liệu phát ra, vậy anh Quân có muốn nói thêm gì về cái câu anh Thoại vừa mới nêu ra không? CH Quân cho biết, vấn đề mục-đích của đại-hội này thì từ sáng đến giờ đã thảo luận, đủ rồi. CH Quân chỉ xin trình bày thêm về một văn thư của Tổng-Hội do CH Thoại ký tên ngày 25/2/2004 mà chiến-hữu đã làm copy gửi đi tất cả các hội và chi-hôi. Văn thư này ký trước đại hội Úc-Châu hơn 6 tháng. Ở điều 3, CH Thoại viết nguyên văn như sau: “Sau Đại-Hội Kỳ IV tại Úc Châu, vì tình hình diễn biến rất thuận lợi cho việc kết hợp phát triển Tập Thể Thủ-Đức quanh các Tiểu-bang Mississippi, Alabama, Georgia mà Hội Cựu SVSQ/TB Thủ-Đức tại Louisiana là cái nhân, và theo lời đề nghị của Hội chủ nhà Louisiana, cũng như nhiều Hội từ Hoa-Kỳ và Canada trong thời gian gần đây, Tổng-hội chấp thuận và hổ trợ cho Louisiana tổ chức một Đại-hội cấp Hải-Ngoại vào ngày 26&27/11/2004 tại New Orleans. Ngoài những đề tài nền tảng nằm trong chương-trình, đại-hội tại Louisiana cũng được Tổng-hội giao phó trọng trách sẵn sàng đưa vào nghị-trình để thảo-luận và biểu-quyết những vấn đề có thể còn tồn đọng từ Đại-hội IV khi được đại-hội-Đồng của đại-hội này biểu quyết chuyển tiếp”.

Đọc xong, CH Quân nói: “ Như vậy, thưa Chủ-Toạ-Đoàn, câu trả lời thêm của tôi đã đủ chưa?” CH Phạm Bá Hoa nói: “Về mục đích của Đại-hội này, CH Cường đã đọc sáng nay có trong tài liệu phát ra, đã bàn cãi, và bây giờ đã có phần trình bày thêm của anh Quân, vậy anh Thoại có gì không đồng ý hay muốn nói thêm gì không?” CH Thoại xác nhận, vì biến cố 11 tháng 9 năm 2001 nên Tổng-hội có 2 phương-án tổ-chức 2 Đại-hội khác nhau, một ở Úc và một ở New Orleans.


V. BÁO CÁO SINH-HOẠT HAI NĂM QUA VÀ KẾT QỦA CỦA ĐẠI-HỘI TẠI ÚC-CHÂU


CH Trần Thiện Hiệu (trong Chủ-Toạ-Đoàn) yêu cầu CH Thoại trình bày ngay về kết qủa của Đại-Hội Úc Châu. Có nhiều lời qua tiếng lại giữ bàn chủ-toạ và CH Thoại. CH Trần Văn Cả (trong Chủ-Toạ-Đoàn) nói: “Anh em chúng ta, ở Mỹ và Canada, tụ họp về đây để làm thế nào đóng góp ý kiến xây dựng Tổng-hội, tiến lên, tiến vững mạnh. Vì vậy chúng tôi muốn biết Đại-hội Úc Châu có thành công hay không. Tất cả anh em chúng tôi ở nơi đây, không biết gì cả về kết qủa như thế nào, ra sao, của Đại-hội ở mãi bên Úc Châu. Vì vậy chúng tôi yêu cầu ông Tổng-Hội-Trưởng trình bầy tổng quát diễn tiến ở đại-hội đó, và đồng thời kết quả bầu bán đi đến đâu?. Chúng tôi cũng muốn biết tổng quát về sinh hoạt của Tổng-hội trong hai năm qua nữa.... Xin dành cho ông Tổng Hội Trưởng 20 phút để ông trình bày phần này và mời ông lên bục thuyết trình ở trên kia để mọi người thấy rõ, nghe rõ hơn”.

CH Thoại trình bày về lịch sử và sự thành công của Tổng Hội, về Đại Hội Kỳ I, Kỳ II, và Kỳ III, và về sự không thành công của Tổng-hội trong việc thành lập các đoàn Thanh Thiếu Niên hậu duệ.

Về Đại-Hội Úc-Châu, CH Thoại ca ngợi sự thành công và sự hy-sinh của các chiến-hữu bên Úc-châu. Về việc bầu-cử thì CH Thoại nguyên văn nói như sau: “Khi Ban Chấp-Hành Tổng Hội, ba cơ-cấu HĐ Giám-Sát, HĐ Điều-Hành, và HĐ Chỉ-Đạo, tuyên bố từ nhiệm và không tái cử. Và tôi đề cử ngay các vị ở Úc-Châu đảm trách 3 cơ chế trung ương của Tổng Hội. Các vị ở Úc-Châu từ chối ngay, ứng cử họ cũng không, đề cử họ cũng không nhận, thậm chí tôi năn nỉ họ, họ cũng không nhận... đây là tôi nói chí tình của Úc Châu... CH Công đại-diện NT Đào Xuân Khôi tuyên bố mãn nhiệm HĐ Giám Sát và tôi, với tư cách HĐ Điều Hành, tôi tuyên bố mãn nhiệm. Cả ba chúng tôi không tái cử. Đề cử chúng tôi cũng không nhận luôn. Nhưng đến giai đoạn mà... hết sức thuyết phục... cuối cùng, thì tất cả cái... chiến hữu Úc-Châu vừa tâm tình vừa nặng lòng gởi gấm... bấy giờ mà nói những lời từ chối nữa hóa ra là...”

Sau cùng, CH Thoại cho biết, Các vấn đề còn tồn đọng sau đại-hội Úc-châu cần bàn thảo trong đại-hội New Orleans là: Tu chính Nội qui, bảng đồng đơn vị Úc Châu trao lại chưa Hội nào đăng cai để tổ chức Đại-Hội Kỳ 5, và việc mỗi hội nên thành lập một đoàn Cư An Tư Nguy hậu duệ để chuẩn bị cho Đại Hội Kỳ 5.

Chủ Tọa Đoàn quyết định dành cho mỗi phái đoàn ba phút để phát biểu ý kiến liên quan đến phần trình bày của CH Thoại. Các trưởng phái đoàn lần lượt phát biểu theo thứ tự từ bàn bên trái đến hết bàn bên phải. Nhiều phái-đoàn khiếu nại về việc chưa được Tổng-hội phổ biến biên bản đại-hội tại Úc-Châu. CH Tổng-Hội-Trưởng đã nhờ ban tổ-chức làm copy và phân phát cho các phái-đoàn.

Cuộc thảo luận sôi nổi về danh-sách thành-viên của Tổng-Hội và danh sách các hội được bỏ phiếu bầu tại Đại-hội Úc-châu. Có một vài chiến hữu đưa ra những điều qua lại trên Internet, để hỏi hay yêu cầu làm sáng tỏ. Nhưng CH Trần Văn Cả (trong Chủ-Toạ-Đoàn) đã yêu cầu không nên căn cứ gì vào Internet, cứ theo biên bản và sự trình bày của Anh Thoại mà xây dựng Tổng-hội.

VI.TÔN TRỌNG ĐẠI-HỘI TẠI ÚC CHÂU


Có nhiều ý kiến khác biệt, hay diễn tả khác biệt, nhưng tất cả đều công nhận Đại-Hội Kỳ IV tại Úc Châu là đại-hội chính danh. Tất cả đều hoan nghênh tinh thần và mọi quyết định của Đại-Hội Úc-Châu. Tất cả đều qúi mến và biết ơn sự hy-sinh cao qúi của các chiến-hữu đồng môn bên Úc-Châu. Nhưng đa số không đồng ý với việc bầu cử, túc-số bầu, và cách “điểm danh” các hội thành-viên của Tổng-Hội trong thời gian đại-hội Úc-Châu diễn ra. Nhiều chiến-hữu cũng không đồng ý về điểm CH Thoại đề nghị các chiến-hữu bên Úc-Châu đảm nhận các chức vụ chủ-tịch 3 cơ-chế trung ương của Tổng-Hội. Và cho rằng, đa số hội cựu SVSQ Thủ-Đức ở Mỹ-Châu thì làm sao Úc-Châu điều hành hữu hiệu được.

VII. XÁC ĐỊNH TƯ CÁCH THÀNH-VIÊN CỦA 3 HỘI HỘI-VIÊN


Sau phần trình bầy hay khiếu nại. Ba hội dưới đây được đại-hội công nhận là thành-viên của Tổng-hội, nhưng đã thiếu tên trong danh sách ở đại-hội Úc-châu.

- Hội Đông Bắc Hoa Kỳ mà Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu là trưởng phái đoàn trong đại hội hôm nay. Hội này đã tổ-chức Đại-Hội Kỳ II và đã góp công vào việc nâng Hội lên hàng Tổng-Hội.

- Hội Georgia mà CH Phạm Trung Cang là trưởng phái đoàn trong đại-hội hôm nay. Ngày ra mắt Ban Chấp Hành của Hội này, đã có sự hiện diện của CH Thoại, Tổng-HộiTrưởng; CH Khôi Chủ-Tịch HĐ Giám-Sát, và rất nhiều hội khác đến dự.

- Hội Michigan mà CH Nguyễn Hữu Chế là trưởng phái đoàn trong đại-hội hôm nay. Hội này thành hình và sinh họat theo đúng Điều 2, Chương I của bản Nội-Quy Tổng-hội.

Nhiều CH đưa ra vấn đề Đại-Hội Úc Châu không đủ túc-số nhưng vẫn tiến hành bầu cử là không hợp lệ. CH Thoại giải thích về việc này, nhưng đa số không chấp nhận. Cũng có chiến hữu đề nghị nên chấp nhận kết quả cuộc bầu cử ở Úc Châu và không nên bầu lại. CH Thiều (Louisiana) phát biểu ít lời gây sự ngạc nhiên cho nhiều chiến hữu khác, kể cả nhiều chiến-hữu của Hội Louisiana. Không khí trở nên căng thẳng. CH Châu (Biloxi) xin qúi đồng môn cố gắng xóa bỏ bất đồng hay bất đồng nhưng không bât hoà.

VIII.BỐN KHUYNH HƯỚNG CHÍNH


Sau phần tranh luận và thảo luận, có bốn khuynh hướng khác nhau được ghi nhận như sau.

1. Nên bầu lại ba cơ chế của Tổng-hội, vì cuộc bầu cử ở đại hội Úc Châu không đủ túc số đơn vị để bầu, và có nhiều khuyết điểm khi CH Thoại đúc kết số đơn vị chính thức của Tổng-hội không đúng với số đơn vị thực thể đang sinh hoạt. Các Chiến Hữu bên Úc Châu ở xa Mỹ Châu qúa nên không biết rõ vấn-đề sinh hoạt của Tổng Hội bên này.

[NT Huỳnh Văn Chính (Atlanta), CH Nguyễn Trong Thiều (Louisiana), CH Nguyễn Hữu Nghĩa (Canada), CH Trần Ngọc Xướng (Canada). CH Ngô Sỹ Hân (Michigan), CH Nguyễn Cường (Louisiana), CH Lê Xuân Nhị (Louisiana)].

2. Không nên bầu lại ba cơ chế của Tổng-hội. Chấp nhận kết quả cuộc bầu cử ở Úc Châu .

[CH Bùi Ngọc Hỷ (San Diego), CH CH Đặng Văn Đồng (Florida), CH Đổ Minh Đức (Houston), CH Lưu Tô (Houston), CH Trần Tuấn Vũ (Sacramento)]

3. Lưu nhiệm các chiến-hữu đã được tín nhiệm tại Đại-hội Úc Châu và tổ chức một đại hội bất thường, trong vòng 6 tháng hay 1 năm, để bầu lại.

[CH Trần Thiện Hiệu (Washington DC), CH Chu Văn Hùng (Louisiana), CH Hà Văn Tải (Boston), CH Trương Trọng Nghĩa (Boston), CH Ngô Việt Quyền (Philadelphia), CH Đào-Xuân-Khôi (Houston), CH Nguyễn Trọng Thái (Los Angeles), CH Trần Quang Tích (Houston)].

4. Cứ để cuộc bầu cử ở Đại-Hội Úc Châu như vậy. Nhưng đề nghị các hội tại Mỹ Châu thành lập một liên-hội riêng. Việc tham gia Tổng Hội hay không là quyền quyết định của Liên Hội Mỹ Châu.

[CH Huỳnh Văn Hiền (Georgia), CH Phạm Văn Độ (Philadelphia)]

CH Trần Thiện Hiệu là người cực lực phản đối khuynh hướng số bốn vì cho đó là khởi đầu của sự phân hoá và có thể đưa đến tình trạng hai Tổng-Hội.

Đại-hội tạm ngưng lúc 5 giờ chiều để tham dự lễ truy-điệu, tiếp tân và ăn tối.

IX. CÁC ĐỀ NGHỊ ĐỂ BIỂU QUYẾT


Đại-hội tái nhóm vào lúc 9 giờ đêm và tiếp tục phần thảo luận. Đến 10:30 PM thì CH Phạm Bá Hoa đề nghị các câu hỏi dưới đây để biểu quyết.

1. Công nhận hay không công nhận kết qủa bầu-cử trong Đại-hội chính danh Kỳ IV tại Úc-Châu.

2. Nếu không công nhận thì giải pháp nào để giải quyết

3. Nếu lưu nhiệm thì đồng ý tổ-chức đại-hội bầu cử vào lúc nào, 6 tháng hay 1 năm?

4. Hội nào nhận trách nhiệm tổ chức đại hội đó?

Đêm đã khuya, Thư-Ký-Đoàn xin được điểm danh lại. Bốn phái đoàn vắng mặt. Đại-hội đồng-thuận tạm ngưng vào lúc 10 giờ 40 phút.NGÀY 27/11/2004


Thời gian: 11:00 AM

Địa điểm: Hội-Trường Giáo-xứ Prince of Peace (Hoàng Tử của Hoà Bình)

Thành phần tham dự: Như ngày hôm trước.

Mở đầu, Linh Mục Chánh xứ Nguyễn Văn Tùng, hiện là Trung-Tá Tuyên-Úy Hải-Quân Hoa Kỳ, chào đón đại-hội được tổ chức tại hội trường giáo-xứ do Cha quản nhiệm.

CH Phạm Bá Hoa nói về thành quả do các cộng đồng người Việt hải ngoại đạt được trong chiến dịch “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” và khen ngợi sự dẫn đầu của Cộng-Đồng Việt-Nam Louisiana mà CH Huỳnh Hồng Quân cũng là chủ-tịch.

X. CẢM TƯỞNG CỦA THẾ HỆ HẬU DUỆ


Em Đỗ Micheal, Đại Úy Hải-Quân Hoa Kỳ (con của CH Đổ Đức Vĩnh, Khóa 4/68 Thủ-Đức), đại-diện thế hệ hậu duệ Cư-An Tư-Nguy Louisiana, lên phát biểu cảm tưởng. Em cho biết em từ chiến trường Iraq về. Mặc dù em là người Mỹ nhưng em rất hãnh diện vì em là một “Người Mỹ Gốc Việt” và con đường em đang đi chính là con đường mà các bậc cha anh đã đi qua. Em sẽ tiếp tục đi theo tinh thần Cư-An Tư-Nguy mà các bậc cha chú vẫn còn tiếp tục dấn thân tiến bước. Bằng chứng của tinh thần đó là các chú, các bác, đã cùng hiện diện trong ngày đại hội hôm nay.XI. CỬ-TRI ĐOÀN


Sau bữa ăn trưa có văn-nghệ giúp vui, đại hội tiến hành ngay việc biểu quyết. Lúc đó là 2 giờ.

Thư Ký Đoàn điểm danh cử-tri-đoàn. Hai phái-Đoàn Dallas, Alabama, vẫn xác định ở vị thế quan-sát-viên. Theo nội-quy 3 cơ-chế trung-ương của Tổng Hội không là cử-tri (không bỏ phiếu). 17 đơn-vị liệt kê dưới đây được đại-hội chấp nhận là cử-tri-đoàn chính thức, có quyền biểu quyết trong đại-hội này.

1. Phái-Đoàn Arizona.

2. Phái-Đoàn Austin.

3. Phái-Đoàn Baton Rouge.

4. Phái-Đoàn Boston.

5. Phái-Đoàn Florida.

6. Phái-Đoàn Georgia.

7. Phái-Đoàn Houston.

8. Phái-Đoàn Los Angeles.

9. Phái-Đoàn Louisiana.

10. Phái-Đoàn Michigan.

11. Phái-Đoàn Mississippi.

12. Phái-Đoàn Ontario, Toronto, Canada.

13. Phái-Đoàn Philadelphia.

14. Phái-Đoàn Sacramento.

15. Phái-Đoàn San Diego.

16. Phái-Đoàn Vancouver, Canada.

17. Phái-Đoàn Washington DC.

CH Phạm Bá Hoa hỏi lại một lần nữa: Tất cả các phái-đoàn đã đến tham dự đại-hội này, dù là thế nào, cũng là thành-viên của Tổng-Hội và được quyền bỏ phiếu trong đại-hội này. Có đúng thế không? Đa số đồng ý đúng. Chủ-Toạ-Đoàn cũng đợi khoảng 1 phút, nhưng không có cánh tay phản đối nào giơ lên.

XII. BIỂU QUYẾT NÊN HAY KHÔNG NÊN TÍN NHIỆM CUỘC BẦU CỬ TẠI ÚC-CHÂU


Trước khi đưa ra câu hỏi để biểu quyết, CH Phạm Bá Hoa đã nói khoảng 4 phút, tâm tình riêng và nỗi băn khoăn về đoàn kết, về trách nhiệm chưa tròn; về tình đồng môn, đồng đội, đồng hương; về việc xây dựng và phát triển Tổng-Hội, của mỗi người cựu SVSQ Thủ-Dức.

CH Phạm Bá Hoa đưa ra câu hỏi để biểu quyết theo cách bỏ phiếu kín, nguyên văn như sau: “Qúi anh có công nhận hay không công nhận kết qủa bầu cử tại Đại-hội chính danh Kỳ 4 tại Australia?”.

Số phiếu bầu được phát ra: 17

Số phiếu bầu được đếm lại trước khi mở: 17

Số phiếu công nhận kết quả bầu cử ở Úc Châu: 07

Số phiếu không công nhận bầu cử ở Úc Châu: 10

Sau khi Chủ-Toạ-Đoàn công bố kết qủa. CH Nguyễn Bửu Thoại trước khi bỏ ra về tuyên bố không chấp nhận kết quả cuộc biểu quyết mặc dù trước khi biểu quyết CH Phạm Bá Hoa đã có hỏi “ có ai phản đối gì hay không? “. Hội trường trở nên ồn ào. CH Phạm Bá Hoa tiếp tục điều hành đại-hội trên bàn chủ-toạ. CH Trần Văn Ngà (người được tín nhiệm vào chức vụ Chủ-Tịch HĐ Giám-sát tại đaị-hội Uc-Châu) đứng lên ngỏ lời cám ơn các chiến-hữu bên Úc-Châu đã tín nhiệm chiến hữu và tuyện bố chấm dứt nhiệm vụ Chủ-Tịch HĐ Giám-Sát kể từ giờ phút này. Chiến-hữu Ngà tiếp tục tham dự đại-hội với tư cách trưởng phái đoàn Sacramento.

XIII. BIỂU QUYẾT VỀ VIỆC NÊN HAY KHÔNG NÊN BẦU NGAY.


CH Phạm Bá Hoa đưa ra câu hỏi để biểu quyết theo cách giơ tay: “Nên bầu các chức vụ liền ngay bây giờ hay dời lại bầu sau”.

Ai không đồng ý bầu ngay bây giờ thì giơ tay. Có 5 phái đoàn giơ tay.

Ai đồng ý bầu ngay bây giờ thì giơ tay. Có 12 phái đoàn giơ tay.

XIV. THAY ĐỔI SỐ CỬ-TRI-ĐOÀN


Phái đoàn Dallas chính thức xin tham gia sinh-hoạt của Tổng Hội và đại-hội. Đại hội hoan hô tinh thần đoàn kết của phái-đoàn Dallas. Như thế, kể từ giờ phút này, cử-tri-đoàn của đai-hội là 18.


XV. QUY TẮC BẦU CỬ


CH Pham Bá Hoa yêu cầu CH Chu Văn Hùng trong Thư-Ký-Đoàn cho biết về thể-lệ bầu cử. CH Hùng đã trình bày như sau:

“Sự thực, tôi chỉ được yêu cầu nghiên cứu bản Nội-Quy để giữ sao cho sinh-hoạt của Đại-hội đuợc hợp tình hợp lý. Tức là hợp Nội-quy (Bylaws) và hợp Bàn Điều Lệ (Articles of Non-Profit Corporation) đã đệ nạp chính quyền. Không ai yêu cầu tôi soạn thảo thể-lệ bầu cử và chính tôi cũng nghĩ rằng, qúa lắm thì có sự từ nhiệm rồi lưu nhiệm một thời gian, nên không chuẩn bị gì.

Tuy nhiên, tôi xin đưa ra một vài điều cấp thời để chúng ta sinh-hoạt theo đúng luật pháp Hoa-Kỳ, Luật pháp Tiểu-Bang Texas (nơi chúng ta thành lập Tổng-Hội), và bản Nội-quy tạm thời của chúng ta. Sau này, chúng ta nên thành lập ngay một Ủy-Ban Tu-chính Nội-Quy và nếu cần sửa cả Bản Điều-Lệ.

1. Có nhiều sự không phù hợp giữa bản Điều-lệ và bản Nội-quy. Cần tu-chính gấp bản Nội-Qui hay cả hai bản này cho nó chính danh và hợp pháp.

2. Về Điều Lệ, sáng nay tôi có nhận được bản fax Điều Lệ mà anh Thoại đã nộp tại bộ Nội-Vụ Texas (Secretary of State). Theo bản này, chúng ta phải bầu Hội Đồng Quản-Trị (Board of Directors), gồm từ 3 người trở lên. Có thể là 3, 5 hay 9 người. Rồi Hội-Đồng Quản-Trị lập ra các Hội-Đồng Chỉ-Đạo, Hội-Đồng Giám-Sát và Hội Đồng Điều Hành. Hội Đồng Điều Hành sẽ là Officers of Corporation.

3. Về Nội-Quy, chúng ta phải nói rõ nhiệm-kỳ của các chức vụ là mấy năm và mấy nhiệm kỳ liên tiếp. Nội quy hiện hành không có đề cập đến hai điều quan trọng này. Tôi xin đề nghị: kể từ nay, nhiệm-kỳ của các chức-vụ trung-ương là 2 năm, không quá 2 nhiệm-kỳ liên tiếp. Điều này không có hiệu lực hồi tố (có nghĩa là, ai đã đắc cử trước đại hội này thì vẫn có thể tái cử thêm 4 năm nữa).”

CH Đoàn Hữu Định yêu cầu CH Hùng đọc article liên quan đến Hội-Đồng Quản-Trị, mà CH Thoại đã đệ nạp khi xin phép lập hội. CH Hùng đọc Article 3: “Management of the affairs of the corporation is to be vested in its board of directors. The number of directors, which must be a minimum of three....” CH Định góp ý tiếp: Để dung hoà cho nó hợp pháp, hợp qui, chúng ta nên bầu 3 người vào Hội-Đồng Quản-Trị (Board of Directors). Nhưng phải chỉ định rõ, một quản-trị-viên là Chủ-Tịch Hội-Đồng Chỉ Đạo, một quản-trị-viên là Chủ-tịch Hội Đồng Giám-Sát, và một-quản-trị viên là Chủ-Tịch Hội Đồng Điều-Hành tức Tổng Hội Trưởng.

Có chiến-hữu (ở phía dưới, bên tráí, không xưng danh) nhắc đến việc luật pháp hiện hành buộc phải có Văn-phòng Tổng-Hội, tức là có CT, PCT, Thư-ký và Thủ-qũy. CH Hùng xác định, Luật Texas (Texas Administration Codes hay TAC) cũng buộc như vậy. Có chiến-hữu đề nghị mỗi cử-tri-đoàn bầu 2 phiếu. Sau phần thảo luận, đại hội đã đồng-thuận các điểm dưới đây:

1. Bầu 3 nguời vào Hội-Đồng Quản-Trị, một người là Chủ-Tịch Hội-Đồng Chỉ Đạo, một người là Chủ-tịch Hội Đồng Giám-Sát, và một người là Chủ-Tịch Hội Đồng Điều-Hành. Chủ- Tịch Hội Đồng Điều-Hành là Tổng Hội-Trưởng và sẽ thiết lập Văn-Phòng của Tổng-Hội (Officers of Corporation) theo đúng luật lệ hiện hành (tức là có Chủ-Tịch, Phó CT, Tổng Thư Ký hay TK và Thủ Qũy).

2. Nhiệm kỳ của các chức vụ là 2 năm và không quá 2 nhiệm-kỳ liên tiếp. Điều này không có hiệu lực hồi tố.

3. Mỗi cử-tri-đoàn bỏ 1 phiếu bầu.

4. Ứng cử viên, hay người được đề cử, phải là cựu SVSQ/TĐ và đang là thành viên Ban Điều Hành các Hội, Chi hội, hay Tổng-Hội.

XVI. BẦU QUẢN-TRỊ-VIÊN 1: CHỦ-TỊCH HỘI ĐỒNG CHỈ-ĐẠO.


Không có ứng cử, đề cử, hay bầu phiếu. Chỉ có vấn đề lưu nhiệm CH Phạm Bá Hoa trong chức vụ này. Cử-tri-đoàn và đại đa số các chiến-hữu tham dự đại-hội đồng-thuận sự lưu nhiệm CH Phạm Bá Hoa. Khởi đầu là sự biểu lộ bằng cách vỗ tay. Sau đó đã biểu lộ bằng cách đứng lên và vỗ tay rất lâu, cho đến khi CH Phạm Bá Hoa cám ơn và mời mọi người ngồi xuống.

CH Phạm Bá Hoa đã từ chối nhiều lần với lý do tuổi tác và sức khỏe. Nhưng đại hội không chấp nhận sự từ chối của CH Phạm Bá Hoa.

Sau nhiều lần CH Phạm Bá Hoa nói đến tuổi già và sức khỏe, CH Trần Thiện Hiệu và CH Huỳnh Hồng Quân tình nguyện làm phụ-tá cho CH Phạm Bá Hoa. Nghị trường hoan hô tinh thần của niên-trưởng Hiệu và chiến hữu Quân. Như thế, Hội-Đồng Chỉ-Đạo đã có 3 người.

CH Phạm Bá Hoa đưa tay xoa những sợi tóc bạc trên đầu, nhìn thẳng về hướng toàn thể các đồng môn rồi ngồi xuống, và yêu cầu đại hội tiếp tục bầu ngay 2 chức vụ còn lại.

XVII. BẦU QUẢN-TRỊ-VIÊN 2: CHỦ-TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT.


Không có ứng cử, đề cử, hay bầu phiếu. Chỉ có vấn đề yêu cầu CH Trần Văn Ngà lưu nhiệm trong chức vụ Chủ-Tịch Hội-Đồng Giám Sát. Cử-tri-đoàn và đại đa số các chiến-hữu tham dự đại-hội đồng-thuận sự lưu nhiệm CH Trần Văn Ngà. Trước nhiệt tình ủng hộ của những bàn tay vỗ không biết mệt, CH Ngà ngần ngại nhưng rồi đã chấp nhận sự tín nhiệm của các chiến hữu đồng môn.

XVIII. BẦU QUẢN-TRỊ-VIÊN 3: CHỦ-TỊCH HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH.


Có người đề cử CH Huỳnh Hồng Quân ( Louisiana) vào chức vụ này. Nhưng CH Huỳnh Hồng Quân đã cương quyết từ chối. Một Chiến hữu khác của Hội Louisiana cũng đã đứng lên phát biểu rằng, không chỉ một CH Huỳnh Hồng Quân từ chối mà tất cả thành viên của Hội Louisiana sẽ không nhận bất cứ sự đề cử nào vào các chức-vụ chính của Tổng Hội.

Có hai vị khác được đề cử vào chức vụ này, đó là CH Hà Văn Tải (Boston) và CH Ngô Viết Quyền (Philadelphia). Cả hai chiến hữu đều từ chối và xin nhận làm phụ tá cho chiến hữu kia (nếu chiến hữu kia được đại-hội tín-nhiệm). Đại-hội đã đồng-thuận bỏ phiếu ngay theo lối giơ tay, ai nhiều phiếu thì làm Chủ-tịch, ai ít phiếu hơn thì làm Phó Chủ-Tịch.

CH Ngô Viết Quyền được 11 phiếu. Chủ-Toạ-Đoàn công bố CH Ngô Viết Quyền đắc cử vào chức vụ Chủ-Tịch Hội Đồng Điều-Hành (Tổng Hội Trưởng) và CH Hà Văn Tải là Phó Chủ-Tịch Hội Đồng Điều-Hành (Tổng-Hội-Phó).

CH Phạm Bá Hoa bắt tay tạm biệt các chiến-hữu trong Chủ-Tọa-Đoàn, rồi chào tạm biệt nhiều chiến hữu khác cũng như các chị và các cháu gần đó để ra về.XIX. VĂN-PHÒNG TRUNG ƯƠNG CỦA TỔNG HỘI


Đúc kết thành phần nhân sự của 3 Cơ Chế Trung-Ương Tổng Hội, nhiệm kỳ 2004-2006, như sau:

Hội Đồng Chỉ Đạo:

Chủ Tịch: CH Phạm Bá Hoa
Phụ tá: CH Trần Thiện Hiệu và CH Huỳnh Hồng Quân

Hội Đồng Giám Sát:

Chủ Tịch: CH Trần Văn Ngà
Phụ-tá: Chủ-tịch sẽ tùy nghi mời sau

Hội Đồng Điều Hành:

Chủ Tịch: CH Ngô Viết Quyền (Tổng Hội Trưởng)

Phó Chủ-Tịch: CH Hà Văn Tải (Tổng Hội-Phó)

- Thư ký: Theo luật định và Nội quy, Chủ-tịch sẽ mời ngay khi có thể.

- Thủ-quỹ: Theo luật định và Nội-quy, Chủ-tịch sẽ mời ngay khi có thể.


Hội Dallas tình nguyện đứng ra tổ chức Đại-Hội vào năm 2005 để mừng sinh-nhật 50 năm của Trường và các vấn đề khác nếu Tổng Hội xét cần. Đại-hội hoan nghênh và chấp nhận tinh thần của Hôi Dallas.

Niên-Trưởng Cựu Thủ-Tướng Nguyễn Bá Cẩn (Khoá 1) và Tướng Trang-sĩ-Tấn (Khoá 16) vào hội-trường thăm hỏi anh em, phát biểu đôi lời và chụp hình kỷ niệm.Đại hội bế mạc vào lúc 4 giờ chiều ngày 27/11/2004. Các phái đoàn vui vẻ ra về để chuẩn bị tham dự buổi da-tiệc sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ tối tại đại-sảnh-đường Đại Học Xavier.

Những băng cassette và videotapes của đại-hội được lưu giữ để làm tài liệu tham khảo cho biên bản này.

Làm tại New Orleans, ngày 29 tháng 11 năm 2004

Thư Ký Đoàn


Capricorn  Monkey OfflinePersonal Gallery of vuphongView user's profileSend private message
vuphongAge: 61
Joined: 03 Jun 2007
Posts: 2741

blank.gif
PostPosted: Wed Nov 18, 2009 6:40 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top
ImageĐại Hội Thủ Đức Lousiana
Công Bố Cuộc Bỏ Phiếu Về Việc Thừa Nhận Hay Không Thừa Nhận
Kết Quả Bầu Lại Tổng Hội Trưởng Tại Úc Châu

Ngày 27 Tháng 11 năm 2004


Đại Hội Thủ Đức Lousiana
Xin click vào hàng chữ Đại Hội Thủ Đức Lousiana


Với sự đồng thuận của niên Trưởng Phạm Bá Hoa cùng Chủ Toạ Đoàn Đại Hội Thủ Đức Lousiana
cũng như Huynh Trưởng Nguyễn Bửu Thoại đương Kim Tổng Hội Trưởng.
Cuộc bỏ phiếu có chấp nhận kết quả bầu Tổng Hội Trưởng tại Úc Châu hay không đã được tiến hành.
Kết quả được chính Niên Trưởng Phạm Bá Hoa tuyên bố rất rõ ràng và chính xác trên tinh thần dân chủ qua video trên đây.
Nhưng thực tế đâu là nguyên nhân chính của sự phân rẽ Tổng Hội Thủ Đức cho đến ngày hôm nay?


Capricorn  Monkey OfflinePersonal Gallery of vuphongView user's profileSend private message
Display posts from previous:      
Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic

View next topic
View previous topic
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum


All times are GMT

Board Security

7672 Attacks blocked
Powered by phpBB2 Plus, Artikelverzeichnis and Webkatalog based on phpBB © 2001/6 phpBB Group :: FI Theme :: Mods and Credits