Cư An Tư Nguy Forum Index Portal
 FAQ  •  Search  •  Preferences  •  Usergroups  •  Register  •  Profile  •  Log in to check your private messages  •  Log in
Calendar 
View next topic
View previous topic

Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic
Author Message
khieulongAge: 70
Joined: 02 Jun 2007
Posts: 3343

blank.gif
PostPosted: Sat Nov 22, 2014 1:57 am  Post subject:  Thủ Đức Gọi Ta Về Reply with quoteBottom of PageBack to top


Image

THỦ ĐỨC GỌI TA VỀ

KỶ NIỆM 63 NĂM TRƯỜNG SĨ QUAN TRỪ BỊ THỦ ĐỨC
20 NĂM LẬP HỘI CỰU SVSQ/TB - THỦ ĐỨC - GEORGIA
BẦU CỬ TỔNG HỘI THỦ ĐỨC NIÊN KHÓA 2014 - 2016


TRẦN VĂN
Tổng Hội Cựu Sinh Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức được thành lập chính thức từ năm 1998 tại Houston - Texas, trải qua một thời gian nhiều thăng trầm.

Với tiếng gọi của Trường Mẹ Thủ Đức và đại Gia Đình Cư An Tư Nguy, Tổng Hội Thủ Đức trở thành một Liên Hội và sau cùng "Thủ Đức Gọi Ta Về" bầu lại một Tổng Hội duy nhứt từ năm 2012 với nhiều Hội ở các Tiểu bang Hoa Kỳ cùng chung một tiếng nói.

Nay, bầu lại nhiệm kỳ mới thứ hai 2014 - 2016, với 3 cơ chế: Hội Đồng Điều Hành - Hội Đồng Cố Vấn và Hội Đồng Giám Sát.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra vô cùng tốt đẹp và rất thành công với gần 100 đại diện các Hội về tham dự từ sáng đến chiều ngày thứ bảy 15.11.2014 tại Atlanta - Georgia.

Buổi tối từ 6 giờ đến gần 12 giờ khuya, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Georgia tổ chức Lễ Chào Mừng Kỷ Niệm 63 năm Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức được khai sinh và Chào Mừng Kỷ Niệm 20 năm thành lập Hội Cựu Sinh Viên Trừ Bị Thủ Đức Georgia.

Đặc biệt, Ban Tổ Chức nhân dịp này Chào Mừng Tân Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức với 18 Hội về Atlanta tham dự bầu chọn 3 cơ chế của Tổng Hội, đồng thời Hội Đồng Quản Trị cũ trao cờ trách nhiệm cho Tân Hội Đồng Quản Trị điều hành Tổng Hội trong 2 năm tới. Sau cùng, chương trình Văn Nghệ & Dạ Vũ.

Buổi Lễ Chào Mừng diễn ra tại nhà hàng Happy Valley với trên dưới 700 đồng môn Thủ Đức, thân hữu và quan khách tham dự.

BẦU TÂN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TỔNG HỘI THỦ ĐỨC.

Từ 9 giờ sáng ngày thứ bảy 15.11.2014, đại diện các Hội từ các tiểu bang xa gần và địa phương đã tề tựu đông đủ tại hội trường Civic Center của County. Với một chương trình làm việc liên tục từ sáng đến 3 giờ trưa chấm dứt để chuẩn bị cho Buổi Lễ Chào Mừng long trọng Trường Mẹ Thủ Đức được 63 tuổi - 20 năm thành lập Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức Georgia và Chào Mừng Tân Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức nhiệm kỳ 2014 - 2016 tại nhà hàng Happy Valley.

Sau nghi thức Khai Mạc: Chào Cờ Việt Mỹ, Mặc Niệm. Ban Tổ Chức giới thiệu các phái đoàn của 18 Hội trên nhiều tiểu bang khắp đất nước Hoa Kỳ về tham dự Đại Hội.

Tổng Hội Trưởng Alpha Huỳnh Hồng Quân báo cáo thành quả sau 4 năm của Liên Hội và 2 năm của Tổng Hội Thủ Đức thống nhứt và đoàn kết như hiện tại.

Sau giờ giải lao ăn trưa do Hội Cựu SVSQ/Thủ Đức Georgia khoản đải, Đại Hội tiếp tục với cuộc bầu cử kiện toàn Tổng Hội để phục vụ và phát triển, đẩy mạnh các công tác thiết thực: - yễm trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước - tương trợ các đồng môn Thủ Đức còn kẹt lại ở quê nhà - ủng hộ Hội HO TPB và các tổ chức khác đưa thỉnh nguyện đến các vị Dân Cử Quốc Hội Hoa Kỳ nhằm giúp cho các cựu sĩ quan Thương Phế Binh và các cựu tù cải tạo dưới 3 năm nguyên là các quân nhân tác chiến được phép vào Hoa Kỳ duới danh nghĩa HO. Đồng thời, Tổng Hội Thủ Đức còn đẩy mạnh công tác dành sự chính danh và chỉnh trang lại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa mà chế độ CSVN có âm mưu triệt phá.

Trong công tác trợ giúp an ủi các đồng môn Thủ Đức, ngoài các cá nhân đóng góp, các Hội đồng thuận đóng góp $200 cho quỹ này.

Sau cùng, tất cả Hội Đồng Quản Trị với 5 thành viên cũ mãn nhiệm (Tổng Hội Trưởng Alpha Huỳnh Hồng Quân ở Louisiana - Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Alpha Đoàn Hữu Định ở Virginia - Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Alpha Trần Văn Ngà ở California).

Đại Hội tiến hành cuộc bầu cử Tân Hội Đồng Quản Trị nhiệm kỳ 2014 - 2016, 3 đồng môn đứng đầu là Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành (Tổng Hội Trưởng) - Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát (H: Alpha Phạm Trung CangTân Tổng Hội Trưởng TH Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức 2014 - 2016). Kết quả bầu cử như sau:

- Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành - Tổng Hội Trưởng: Alpha Phạm Trung Cang - Georgia

- Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn: Alpha Trần Văn Ngà - California

- Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát: Alpha Trần Xuân Thời - Minnesota


Với các Alpha tân Chủ Tịch Điều Hành và Giám Sát sẽ mời thêm nhiều thành viên phụ trách các lãnh vực trọng tâm của Tổng Hội.

Riêng Hội Đồng Cố Vấn, Alpha Trần Văn Ngà đã công bố ngay thành phần Hội Đồng Cố Vấn, gồm 7 thành viên đang cư ngụ tại 7 tiểu bang: Georgia - Virginia - Philadelphia - Louisiana - Massachusetts - Florida - California.

- Alpha Huỳnh Văn Chính (cựu Tỉnh Trưởng & Tiểu Khu Trưởng Kiên Giang - Georgia)

- Alpha Đoàn Hữu Định (cựu Chủ Tịch HĐ Cố Vấn Tổng Hội - Virginia)

- Alpha Ngô Việt Quyền (cựu Tổng Hội Trưởng - Philadelphia)

- Alpha Huỳnh Hồng Quân (cựu Tổng Hội Trưởng - Louisiana)

- Alpha Hà Văn Tải (cựu Tổng Hội Phó - Massachussetts)

- Alpha Huỳnh Thanh Nhơn (đương nhiệm Hội Trưởng Florida)

- Alpha Trần Văn Ngà (cựu Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát - California)LỄ CHÀO MỪNG: 63 NĂM TRƯỜNG MẸ THỦ ĐỨC - 20 NĂM THÀNH LẬP HỘI CỰU SVSQ/THỦ ĐỨC GEORGIA -
TÂN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ 2014 -16


http://www.youtube.com/watch?v=hqgbNkj0vYI
Từ 6 giờ chiều tại nhà hàng Happy Valley, các đồng môn Thủ Đức và gia đình, thân hữu cùng quan khách đã lần lượt đến đông đủ, chật kín nhà hàng, bàn xếp đụng tới sân khấu, không còn lối đi. Đây là một điều xảy ra ngoài dự kiến của Ban Tổ Chức, nhà hàng quá tải. Đó cũng là tấm lòng của bà con đồng hương, các hội đoàn, quan khách ưu ái với nhiều cảm mến đặc biệt đối với các cựu SVSQ Thủ Đức khắp nơi về, đến tham dự, chung vui ngày Hội lớn của Gia Đình Cư An Tư Nguy Thủ Đức.

Sau nghi thức Khai Mạc, Alpha Phạm Trung Cang, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Thủ Đức Georgia, Trưởng Ban Tổ Chức với bài diễn văn chào mừng quan khách, các hội đoàn bạn, đồng môn, đồng hương và gia đình thân hữu...

Niên Trưởng Thiếu Tướng Trần Bá Di, cựu Tư Lệnh Sư Đoàn 9 Bộ Binh & Cựu Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung đã có lời chào mừng và khen ngợi Tổng Hội Thủ Đức và Hội Cựu SVSQ Thủ Đức Georgia.

Dù Thiếu Tướng Trần Bá Di, nguyên tốt nghiệp Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, nhưng Thiếu Tướng luôn ủng hộ và hổ trợ tích cực việc làm của Tổng Hội Thủ Đức và Thiếu Tướng còn tâm tình: Quân Trường Thủ Đức đào tạo nhiều sĩ quan tài giỏi, anh hùng và phục vụ Tổ Quốc cũng như các sĩ quan được đào tạo tại Quân Trường Võ Bị Đà Lạt...

Alpha Huỳnh Hồng Quân, cựu Tổng Hội Trưởng trình bày đôi nét về thành quả của Tổng Hội và cuộc bầu cử nhiệm kỳ mới của Tổng Hội đã diễn ra vào buổi trưa.

Đến đây, Alpha Huỳnh Hồng Quân xin phép được tuyên dương các Hội đã gắn bó với Tổng Hội từ những ngày đầu đến nay cũng như các thành viên trong 3 cơ chế của Tổng Hội đã góp công sức đưa Tổng Hội tiến lên đúng hướng. Alpha Huỳnh Hồng Quân cựu Tổng Hội Trưởng và tân Tổng Hội Trưởng Alpha Phạm Trung Cang trao tặng những Bảng Tuyên Dương vô cùng trang trọng.

Sau cùng, Lễ Trao Cờ danh dự và trách nhiệm điều hành Tổng Hội giữa cựu Tổng Hội Trưởng Alpha Huỳnh Hồng Quân và tân Tổng Hội Trưởng Phạm Trung Cang. (H: Thiếu Tướng Trần Bá Di ngồi)

Về văn nghệ, Ban Tổ Chức đã mời 2 ca sĩ nổi tiếng trước năm 1975 trong các chương trình Tiếng Hát Hậu Phương - người yêu của lính, là nữ ca sĩ Phương Hồng Quế và Trang Thanh Lan đến từ Nam California. Nay, 2 ca sĩ này cũng thực hiện chương trình Tiếng Hát Hậu Phương trên đài Truyền Hình Hồn Việt, băng tầng 2078 Direct TV.

Ngoài ra, nhiều ca sĩ nổi tiếng tại Atlantta cùng với Ban Nhạc của Alpha Phạm Trung Cang cùng trình diễn với 2 tiếng hát thời danh Phương Hồng Quế và Trang Thanh Lan đã tạo thêm bầu không vui tươi và sôi động, giúp cho phần Dạ Vũ thêm thành công tốt đẹp.

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG MẸ THỦ ĐỨC


Đáp ứng nhu cầu cấp thiết, cần nhiều cấp chi huy trong Quân Đội Quốc Gia vừa được Pháp chính thức trao trách nhiệm chiến đấu chống quân cộng sản ngay trên quê hương Việt Nam. Từ năm 1948, Khóa sĩ quan hiện dịch được đào tạo chính quy đầu tiên là Khóa 1 và sau đó Khóa 2 Đập Đá - Huế. Đến năm 1951 các khóa sĩ quan hiện dịch tiếp theo được dời về Trường Võ Khoa Đà Lạt.

Cùng lúc đó, để đáp ứng nhu cầu chiến tranh càng ngày càng leo thang khốc liệt, Lệnh Tổng Động Viên của Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam ban hành và Quân Trường đào tạo sĩ quan trừ bị đầu tiên được mở ra, thụ huấn tại 2 địa điểm: Nam Định và Thủ Đức cùng ngày khai giảng 9 tháng 10 năm 1951. Khóa đào tạo sĩ quan trừ bị cuối cùng bị bức tử tại trường mới Long Thành - Biên Hòa từ ngày 30 tháng tư năm 1975.

Trong 24 năm, QLVNCH đào tạo sĩ quan trừ bị, có trên 30 cấp Tướng trong tổng số sĩ quan trừ bị lên trên dưới 90 ngàn người. Đặc biệt có khoảng 15 ngàn sĩ quan trừ bị được biệt phái trở lại ngành chuyên môn, đa số ngành giáo dục, tiếp tục phục vụ quốc gia.

Trường Sĩ Quan Thủ Đức được xây cất trên đồi Tăng Nhơn Phú, thuộc xã Tăng Nhơn Phú, quận Thủ Đức, tỉnh Gia Định từ trước năm 1950.

Giai đoạn đầu, từ năm 1951 đến năm 1955, Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức là một quân trường đào tạo sĩ quan trừ bị cung ứng cán bộ chỉ huy trong Quân Đội Quốc Gia Việt Nam dưới thời Quốc Trưởng Bảo Đại và Quân Lưc Việt Nam Cộng Hòa qua hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa. Khóa đầu tiên mở ra tại 2 quân trường ở Nam Định và Thủ Đức năm 1951.

Từ khóa 2 đến trước năm 1974, Trường Sĩ Quan Thủ Đức chỉ còn một địa điểm là đồi Tăng Nhơn Phú - Thủ Đức. Trường Bộ Binh Thủ Đức có nhiều danh xưng khác nhau qua từng giai đoạn lịch sử của Quân Đội. Ban đầu, có tên là Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, đổi thành Trường Võ Khoa Thủ Đức. Kế tiếp, có tên là Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức và sau cùng cho đến ngày 30.4.75, có tên mới là Trường (Sĩ Quan) Bộ Binh Thủ Đức.

Từ năm 1974 cho đến ngày 30.4.1975, Trường Bộ Binh Thủ Đức di dời về địa điểm mới Long Thành thuộc tỉnh Biên Hòa (người viết không rõ có cải danh thành Trường Bộ Binh Long Thành hay vẫn còn danh xưng cũ Trường Bộ Binh Thủ Đức).

Tầm vóc quy mô, hiện đại của Trường Sĩ Quan Thủ Đức càng ngày càng phát triển không ngừng chỉ có đứng sau trường sĩ quan hiện dịch về quy mô tổ chức - Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam - Đà Lạt.

Sinh viên sĩ quan tốt nghiệp từ Khóa 1 đến Khóa 5 với cấp bậc Thiếu Úy của Trường Võ Khoa Thủ Đức, giống như ngạch sĩ quan hiện dịch, tốt nghiệp Trường Võ Bị Đà Lạt .

Nhưng, về mặt sĩ số Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức huấn luyện đào tạo, có khóa lên đến con số trên dưới 2 ngàn người tốt nghiệp được tung ra 4 vùng chiến thuật nhằm đáp ứng nhu cầu chiến trường. Tổng số sĩ quan Thủ Đức được đào tạo nhiều gắp 3, 4 lần hay hơn so với Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam.

Từ năm 1968 đến năm 1975, có năm, Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức tiếp nhận 3 khóa hay hơn mà trước đó, mỗi năm chỉ có 1 hoặc 2 khóa. Vì nhu cầu chiến tranh khốc liệt đang diễn ra, nhu cầu cần số lượng đông đảo sĩ quan cán bộ nòng cốt bổ sung cho các đơn vị, khả năng của quân trường Thủ Đức không còn sức chứa nên có nhiều khóa sĩ quan trừ bị được gởi theo học tại Trường Võ Bị Đà Lạt (trước năm 1955). Sau này, Trường Thủ Đức cũng gởi sinh viên sĩ quan học Trường Đồng Đế Nha Trang (quân trường này chuyên đào tạo hạ sĩ quan cung ứng cho QLVNCH).

Giai đoạn 2, từ năm 1957 (khai giảng Khóa 6) đến cuối năm 1963 (Khóa 16), tên Trường Võ Khoa Thủ Đức đổi thành Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức vì ngoài quân trường chính đào tạo sĩ quan trừ bị, còn có nhiều quân trường chuyên môn cùng doanh trại với trường sĩ quan trừ bị, tổ chức các khóa học chuyên môn của ngành như Thiết Giáp, Tài Chánh, Thể Dục Quân Sự... Trong thời gian dưới quyền chỉ huy của Đại Tá Lam Sơn Phan Đình Thứ (năm 1962 &1963), phù hiệu của Quân Trường Thủ Đức và các SVSQ được đính thêm câu châm ngôn, chữ La Tinh: Si Vis Pacem Para Bellum, nghĩa là muốn có hòa bình hãy chuẩn bị chiến tranh, tương tự như châm ngôn: Cư An Tư Nguy mà sau này được sử dụng cho đến ngày 30.4.1975.

Giai đọan 3, từ năm 1964 đến năm 1975, tên trường được đổi là Trường Bộ Binh Thủ Đức. Thời gian này, các chiến trường trên 4 Vùng Chiến Thuật luôn sôi động với các trận chiến đẫm máu tàn khốc như vụ Tổng công kích Tết Mậu Thân, năm 1968, có hàng chục tỉnh lỵ kể cả thủ Đô Sài Gòn và Cố Đô Huế cũng bị các đơn vị bộ đội chính quy của CSBV và cái gọi là MTGPMN - VC đồng loạt pháo kích tấn công và xâm nhập vào các thành phố đánh phá ác liệt.

Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972, CSBV đồng loạt tấn kích dữ dội vào các Quân Khu I - II - III với các vũ khí tối tân và có cả đại bác 130 ly, xe tăng T54, thiết giáp PT 76... yễm trợ

cùng một lúc 3 mặt trận trọng điểm. Các đại đơn vị chính huy cộng sản BV sử dụng chiến thuật tiền pháo hậu xung và bộ binh tùng thiết theo kiểu chiến tranh quy ước - trận địa chiến không còn thế du kích chiến như trước, chiến trận rải khắp 3 Vùng Chiến Thuật:

Vùng I - Quảng Trị, Vùng II - Kontum và Vùng 3 - Bình Long.

Nhưng, với tinh thần chiến đấu dũng cảm quyết chiến quyết thắng của các đơn vị tại các mặt trận, đương đầu với hàng chục sư đoàn chính quy của CSBV, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hiên ngang anh dũng bẻ gãy mọi mưu toan thôn tính miền Nam của cộng quân Bắc Việt và đã gặt hái chiến thắng vẻ vang tại cả 3 mặt trận.

Với lời nói của vị Tổng Tư Lệnh Quân Lực & Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu khi đến uỷ lạo, tưởng thưởng công trạng các chiến sĩ tại mặt trận, Tổng Thống tuyên bố thành khẩu hiệu: "Bình Long Anh Dũng" "Trị Thiên Kiêu Hùng", "Kon Tum Vùng Dậy".

Từ sau cuộc đảo chánh lật đổ nền Đệ Nhất Cộng Hòa 1.11.1963 và sát hại Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm cùng 2 bào đệ của Tổng Thống là 2 ông Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Cẩn. Tướng lãnh đảo chánh đã ra lệnh phá bỏ các Ấp Chiến Lược, một cách đã giúp cộng sản Bắc Việt có thêm cơ hội đưa quân lính xâm nhập ồ ạt vào miền Nam qua các làng mạc xa xôi hẻo lánh với các trang thiết bị tối tân nhất của khối cộng sản Nga Tàu và nhiều nước cộng sản khác viện trợ. Mặc dù, quân Mỹ cũng đỗ quân vào lãnh thổ miền Nam hơn nửa triệu quân, nhưng không tiêu diệt và đánh thắng CSBV.

Thật trớ trêu, quân Mỹ đánh với quân cộng sản Bắc Việt bằng các pháo đài bay B52, các phi cơ chiến đấu hiện đại nhất kể cả các hàng không mẫu hạm và Đệ Thất Hạm Đội hay các đơn vị tinh nhuệ nhất của Quân Lực Mỹ cùng hiệp lực đánh với CSBV nghèo khổ kiệt quệ. Nhưng, các nhà vạch ra chính sách của Mỹ tại quốc nội Hoa Kỳ không muốn chiến thắng hoàn toàn CSBV. Hoa Kỳ chỉ muốn vừa đánh hù dọa vừa "câu giờ" để cho tên cáo già Kissenger - Cố Vấn An Ninh của Tổng Thống Mỹ Nixon "đi đêm" bắt tay với Trung Cộng nhằm chấm dứt cuộc chiến Việt Nam, phục vụ quyền lợi của 2 siêu cường quốc Hoa Kỳ, Trung Cộng...và chính thể Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử tủi nhục từ bối cảnh đó - ngày 30 tháng tư năm 1975.

Vì vậy, giai đoạn 3 của Trường Bộ Binh Thủ Đức cũng là thời điểm, cuộc chiến VN càng thêm ác liệt trên mọi mặt trận và thời điểm chính phủ Mỹ quyết rút quân khỏi Việt Nam qua kế hoạch Việt Nam Hóa Chiến Tranh, bỏ mặc cho VNCH trước họa mất nước về tay CSBV.

Qua quốc sách tổng động viên sau Tết Mậu Thân, Trường Bộ Binh Thủ Đức phải tận dụng hết khả năng để mở liên tục các khóa học, đào tạo sĩ quan trừ bị khẩn cấp cung ứng nhu cầu chiến trường càng ngày càng gia tăng mãnh liệt. Vì vậy, từ năm 1968 về sau, một năm có nhiều khóa học liên tục, như: 1/68, 2/68, 3/68... thay vì chỉ có 1 khóa hay 2 khóa của 2 giai đoạn huấn luyện trước của Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức.

Với sự cung ứng khẩn cấp sĩ quan cho các đơn vị tác chiến ngoài mặt trận, dù Trường Bộ Binh Thủ Đức đã mở rộng về nơi ăn chốn ở, cơ ngơi học tập và mở thêm nhiền bãi tập chiến thuật, địa hình, tác xạ... cho các SVSQ thực tập, nhưng cũng không đủ chỗ tiếp đón thanh niên nhập ngũ ồ ạt. Trường Bộ Binh Thủ Đức phải chuyển gởi các SVSQ đến thụ huấn tại quân trường Đồng Đế - Nha Trang...và tốt nghiệp với danh nghĩa của trường mẹ Thủ Đức.

Trang sử oai hùng và hãnh diện của các sĩ quan tốt nghiệp Quân Trường Thủ Đức cũng như các chiến hữu các Quân Trường khác, sau ngày 30.4.1975 được "xếp tàn y lại để dành hơi" tại các trại tù tập trung cải tạo tàn khốc của kẻ thù cộng sản, từ Nam ra Bắc. Những cựu sĩ quan Thủ Đức hay các cựu quân nhân khác, may mắn thoát khỏi gông cùm cộng sản, cũng phải đương đầu với nhiều khó khăn nơi đất lạ quê người, phải bương chải cho cuộc sống mới của những người mất đất nước quê hương.

Nhân Lễ Chào Mừng 63 năm khai sinh Trường Mẹ Thủ Đức tại Atlanta - Georgia ngày 15.11.2014, người viết (cựu SVSQ Khóa 13 Thủ Đức) bồi hồi xúc động vụt nhớ lại thời vàng son của người lính chiến QLVNCH và các đồng môn Thủ Đức, mới ngày nào nay đã đi vào buổi hoàng hôn của cuộc đời, chuẩn bị hành trang lên đường thuyên chuyển về Vùng 5 Chiến Thuật, không còn xa nữa.

Cũng thật may mắn, tôi gặp lại Niên Trưởng Thiếu Tướng Trần Bá Di, người bạn tù Vương Văn Trổ cựu Tỉnh Trưởng Kiên Giang (cùng phu nhân), nhà văn Đặng Mỹ Dung, các bạn cùng với người học trò cũ 56 - 57 Bành Kim Hoàng và đại gia đình Châu Đốc Georgia. Đặc biệt, tôi gặp lại người bạn cùng khóa 13 Thủ Đức, cùng Trung Đội, Đại Đội - Nguyễn Hữu Thạnh và nhiều chiến hữu 40 - 50 năm chưa gặp.

Tạ ơn Trời Phật cho tôi còn sống gặp lại các chiến hữu và bạn bè năm xưa.@

Trần Văn
Ngày 17.11.2014 (tel: 916.519.8961 - email: tranvannga35@gmail.com)


Scorpio Gender:Male Pig OfflinePersonal Gallery of khieulongView user's profileSend private message
Display posts from previous:      
Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic

View next topic
View previous topic
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum


All times are GMT

Board Security

7672 Attacks blocked
Powered by phpBB2 Plus, Artikelverzeichnis and Webkatalog based on phpBB © 2001/6 phpBB Group :: FI Theme :: Mods and Credits