Cư An Tư Nguy Forum Index Portal
 FAQ  •  Search  •  Preferences  •  Usergroups  •  Register  •  Profile  •  Log in to check your private messages  •  Log in
Calendar 
View next topic
View previous topic

Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic
Author Message
dailienAge: 69
Joined: 03 Jun 2007
Posts: 2289

blank.gif
PostPosted: Tue Jan 09, 2018 2:56 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Nam California có mưa đầu mùa và kéo dài suốt tuần
January 8, 2018

Image
(Hình minh họa: scpr.org)ORANGE COUNTY, California (NV) – Vào sáng Thứ Hai, 8 Tháng Giêng, mưa đầu mùa vừa tạt vào miền Nam California, sau vài tháng không mưa, theo The Orange County Register.

Các nhà khí tượng học cho biết Orange County, Los Angeles County, Riverside County và San Bernadino County sẽ có lượng mưa hơn một inch trong tuần này.


Các cơ quan công cộng cảnh báo người dân lái xe cẩn thận vì đường trơn.

Đến chiều Thứ Hai, mưa vẫn sẽ tiếp tục và nhiệt độ cao nhất sẽ ở mức 68 độ F ở Orange County. Nhiệt độ lúc ban đêm sẽ xuống còn khoảng 50 độ F và trời sẽ có sấm sét.

Các thành phố khác như Fullerton, Newport Beach, Anaheim và Irvine thì sẽ có nhiệt độ cao nhất ở mức 68 độ F.

Theo National Weather Service, gió sẽ thổi mạnh vào tối Thứ Hai và sáng Thứ Ba với tốc độ 25 dặm/giờ.

Sáng Thứ Ba cũng có thể sẽ có mưa lớn và gió mạnh và trời sẽ âm u.

Từ Tháng Mười, thời tiết ở Nam California khô hạn, khiến cho nhiều vụ cháy rừng xảy ra và những mảnh đất bị cháy này sẽ dễ bị ngập và sạt lở hơn.

Đến Thứ Bảy, trời sẽ có nắng đẹp và nhiệt độ sẽ lên 80 độ F, nhưng sẽ tiếp tục mưa vào Thứ Hai, 15 Tháng Giêng. (TL)


Capricorn  Rat OfflinePersonal Gallery of dailienView user's profileSend private message
vuongquan
Joined: 14 Mar 2016
Posts: 115

PostPosted: Sat Jan 13, 2018 11:41 pm  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Trump phỉ báng người nhập cư từ 'các nước dơ bẩn' tới Mỹ
07:28 12/01/2018


Tổng thống Trump được cho là đã bày tỏ sự thất vọng về những người tới Mỹ từ "các quốc gia dơ bẩn" trong cuộc họp kín tại Nhà Trắng.
"Tại sao chúng ta lại nhận tất cả những người từ các quốc gia dơ bẩn tới đây?", Washington Post dẫn lời ông Trump theo tường thuật của 2 người tham dự cuộc họp tại Phòng Bầu dục với các nhà lập pháp hôm 11/1.

Theo mô tả, khi các nhà lập pháp trong cuộc họp thảo luận việc khôi phục Chương trình Bảo vệ Tạm thời (TPS) cho một số người nhập cư, ông Trump đã nản lòng và khiến các nhà lập pháp bất ngờ bằng lời bình luận liên quan đến các nước châu Phi và Haiti.

Washington Post cho biết ông Trump sau đó đã gợi ý rằng Mỹ nên nhận thêm nhiều người từ các nước như Na Uy.
Image
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ở thủ đô Washington DC ngày 11/1. Ảnh: UPI.

Theo tóm lược trên CNN của một người tham dự cuộc họp, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Dick Durbin đang đọc danh sách các quốc gia được đề xuất nằm trong chương trình TPS để đổi lại việc chấm dứt cấp thị thực xổ số. Khi Durbin nói đến Haiti, ông Trump bắt đầu hỏi tại sao chúng ta lại muốn người từ Haiti tới Mỹ và tại sao lại muốn có thêm nhiều người châu Phi hơn.

Theo người này, tổng thống sau đó đã hỏi tại sao chúng ta lại muốn tất cả những người từ "các quốc gia dơ bẩn" tới đây và nói thêm rằng Mỹ nên có thêm nhiều người từ các nước như Na Uy.

Khi được hỏi về tường thuật này, ông Raj Shah, người phát ngôn của Nhà Trắng, không phủ nhận lời nhận xét "quốc gia dơ bẩn". Thay vào đó, ông tuyên bố rằng ông Trump "đang đấu tranh cho các giải pháp lâu dài làm cho đất nước chúng ta mạnh mẽ hơn bằng cách chào đón những người có thể đóng góp cho xã hội của chúng ta, phát triển nền kinh tế của chúng ta và hòa nhập vào đất nước vĩ đại của chúng ta".

Cuối năm ngoái, Chính quyền Trump tuyên bố sẽ chấm dứt việc chỉ định TPS cho Haiti, một động thái có thể ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người di cư Haiti. Hôm 8/1, Bộ An ninh Nội địa cũng tuyên bố sẽ chấm dứt bảo vệ hơn 200.000 người Salvador.

Hôm 11/1, Nhà Trắng đã bác bỏ đề xuất nhập cư của hai đảng, bao gồm biện pháp khắc phục cho những người được bảo vệ theo chương trình Trì hoãn dành cho Trẻ Nhập cư (DACA).


   OfflinePersonal Gallery of vuongquanView user's profileSend private message
dailienAge: 69
Joined: 03 Jun 2007
Posts: 2289

blank.gif
PostPosted: Sun Jan 21, 2018 5:12 pm  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Chính phủ Mỹ đóng cửa vì Thượng Viện không thông qua nổi ngân sách
January 19, 2018

Image
Thượng Nghị Sĩ Charles Schumer (Dân Chủ-New York), lãnh tụ khối thiểu số Thượng Viện,
bước ra khỏi phòng họp kín, liên quan đến ngân sách.
(Hình: AP Photo/Jose Luis Magana)


WASHINGTON, DC (AP) – Cho dù có những cố gắng giữa lãnh đạo hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ, và cả Tổng Thống Donald Trump, Thượng Viện Mỹ vẫn không có đủ số phiếu để thông qua ngân sách tạm vào khuya Thứ Sáu, có nghĩa là chính phủ liên bang bị đóng cửa trong những ngày tới.

Tuy nhiên, một số nhân sự thuộc các cơ quan phụ trách an ninh quốc gia vẫn hoạt động.


Trước giờ bỏ phiếu, không có dấu hiệu nào cho thấy hai bên nhượng bộ, liên quan đến đề tài di trú và ngân sách.

Hôm Thứ Năm, Hạ Viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát đã thông qua dự luật ngân sách tạm, kéo dài từ ngày 20 Tháng Giêng đến hết ngày 16 Tháng Hai.

Trong khi đó, phía Dân Chủ tại Hạ Viện chỉ muốn thông qua ngân sách đủ tiền cho vài ngày để họ có thể tiếp tục gia tăng sức ép đối với phía Cộng Hòa, với hy vọng đảng này sẽ tương nhượng.

Tại Thượng Viện, đảng Cộng Hòa có 51/100 ghế. Đảng này cần 60 phiếu để có thể ngăn chặn một vụ câu giờ (filibuster) của Dân Chủ, nhưng cho tới 11 giờ tối, giờ Washington, DC, phía Cộng Hòa chỉ có được 50 phiếu.

Vào lúc 10 giờ 30 tối, chính quyền Donald Trump cho biết sẽ để hàng trăm nhân viên Tòa Bạch Ốc nghỉ nếu chính phủ bị đóng cửa vào lúc nửa đêm.

Cho tới tối Thứ Sáu, kế hoạch của phía hành pháp là sẽ giữ lại 659 nhân viên Tòa Bạch Ốc, và để cho khoảng từ 1,000 đến 1,700 nhân viên tạm nghỉ.

Những người bị tạm nghỉ không chỉ bao gồm nhân viên Tòa Bạch Ốc, mà còn là nhân viên Văn Phòng Phó Tổng Thống, và nhân viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, cùng nhân viên một số cơ quan khác.

Vào lúc 9 giờ 30 tối, Tổng Thống Donald Trump nói rằng vụ tránh cho chính phủ liên bang bị đóng cửa “coi bộ không xong.”

Trước đó trong ngày, Tổng Thống Donald Trump phải hủy chuyến đi đến Florida để kỷ niệm một năm lãnh đạo nước Mỹ và gây quỹ cho cuộc tái tranh cử, để có thể ký dự luật ngân sách nếu được Thượng Viện thông qua.

Những ai bị ảnh hưởng vì chính phủ liên bang đóng cửa?

-700,000 di dân bất hợp pháp thuộc chương trình DACA, tức là những người nhập cư vào Hoa Kỳ lúc còn nhỏ. Vấn đề này có nằm trong ngân sách, và quy chế của họ sẽ bị hết hạn vào ngày 5 Tháng Ba. Nếu không đạt được ngân sách và không có điều khoản bảo vệ họ, những người này thuộc diện bị trục xuất.

-9 triệu trẻ em trong Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Nhi Đồng (CHIP). Đây là những trẻ em thuộc gia đình có thu nhập quá cao không thể nhận Medicaid, nhưng lại không có đủ tiền để mua bảo hiểm tư nhân cho con. Hiện chưa biết số phận của các em này đi về đâu.

-Khoảng 1.3 triệu binh sĩ tại ngũ sẽ vẫn làm việc mà không được lãnh lương. Hiện nay, Bộ Quốc Phòng chỉ có tiền trả lương cho họ đến hết ngày 1 Tháng Hai.

-Khoảng 1.87 triệu nhân viên liên bang vẫn được làm việc có lương, đó là những người làm việc cho các cơ quan như An Ninh Giao Thông (TSA), thanh tra an toàn thực phẩm, nhân viên tuần tra biên giới, và nhân viên nhà tù liên bang.

-Có tới 417 công viên quốc gia bị đóng cửa, mặc dù chính quyền cố gắng giảm thiểu việc này tối đa, theo bà Heather Swift, phát ngôn viên của Bộ Nội Vụ, nói với CNN.

-Tất cả 19 viện bảo tàng thuộc hệ thống bảo tàng Smithsonian bị đóng cửa. (Đ.D.)


Capricorn  Rat OfflinePersonal Gallery of dailienView user's profileSend private message
thienthanhAge: 61
Joined: 07 Jun 2007
Posts: 3145

blank.gif
PostPosted: Thu Jan 25, 2018 5:11 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top


Chính phủ Mỹ mở cửa lại với dự luật chi tiêu tạm thời

23 tháng 1 2018

Image
Một số thượng nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ sau khi Thượng viện nhất trí mở cửa lại chính phủ


Tình trạng đóng cửa của Chính phủ Mỹ kết thúc sau khi đảng Cộng hòa và Dân chủ bỏ phiếu thông qua dự luật chi tiêu tạm thời.

Lãnh đạo đảng Dân chủ đồng ý ủng hộ dự luật sau khi chấp nhận lời hứa của đảng Cộng hòa cho một cuộc thảo luận về tương lai của những người nhập cư Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ.

Tổng thống Donald Trump ký vào bản dự luật này vào tối thứ Hai, 22/1.


Đây là biện pháp tạm thời thứ tư kể từ tháng 10/2017 vì Điện Capitol không thể thống nhất cho một ngân sách dài hạn.

Dự luật ngân sách đã được Thượng viện thông qua với tỷ lệ 81 phiếu thuận, 18 phiếu chốn. Tỷ lệ tại Hạ viện là 266-150 hôm thứ Hai.

Giải pháp ngân sách tạm thời này sẽ duy trì nguồn ngân sách cho chính phủ đến hôm 8/2 với hy vọng Quốc hội có thể đạt được thỏa thuận ngân sách dài hạn trong thời gian đó.

Hàng ngàn nhân viên liên bang đã buộc tạm nghỉ việc không lương từ hôm 20/1 có thể thở phào nhẹ nhõm.

Đảng Cộng hòa nói gì?


Lãnh đạo Khối đa số ở Thượng viện Mitch McConnell nói rằng đảng của ông đã "sắp xếp" để đàm phán về chính sách nhập cư.

Phía đảng Dân chủ muốn bảo vệ những người gọi là Dreamers, tức khoảng hơn 700.000 người nhập cư vào Hoa Kỳ khi còn là trẻ em, khỏi bị trục xuất.

Nhưng đảng Cộng hòa kiên quyết rằng không có thỏa thuận nào có thể xảy ra khi các dịch vụ của chính phủ liên bang bị đóng cửa.

Thông cáo của Tổng thống Trump viết: "Tôi hài lòng rằng các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội đã nhận ra được vấn đề."

"Chúng ta sẽ chấp nhận một chính sách dài hạn về nhập cư nếu, và chỉ khi nào, đó là điều tốt cho nước ta," ông Trump nói.

Image
Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell rời Thượng viện sau khi thông qua việc mở cửa lại chính phủ


Đảng Dân chủ 'nhún nhường'?

Các đảng viên Dân chủ lên tiếng hoài nghi về lời hứa của ông McConnell và một số nhóm đang tức giận trước thỏa thuận mở lại chính phủ.

Trump đóng chương trình bảo hộ nhập cư Daca

Người Việt ở Mỹ: Nếu bị trục xuất, Việt Nam có nhận?

Những người có khả năng là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ vào năm 2020 gồm Elizabeth Warren, Kirsten Gillibrand, Cory Booker, Bernie Sanders và Kamala Harris, đều bỏ phiếu chống lại dự luật hôm thứ Hai.

Thượng nghị sĩ Harris, bang California, nói rằng sẽ thật "dại dột" nếu như tin lời hứa của ông McConnell về việc đưa ra một dự luật nhập cư trong những tuần tới.

Thượng nghị sĩ bang California, Dianne Feinstein, nói với tờ The Hill rằng, bà "rất thất vọng" trong thỏa thuận này vì không có gì bảo đảm rằng đảng Cộng hòa sẽ giúp Dreamers.

Ai là người chiến thắng?
Bình luận của phóng viên Anthony Zurcher của BBC News tại Washington

Tình trạng đóng cửa chính phủ đã kết thúc, nhưng cuộc chiến nhập cư và ngân sách vẫn âm ỉ. Cả hai bên đều cố gắng tuyên bố thắng cuộc nhưng với mức độ vinh quang khác nhau.

Những người phe Cộng hòa đang rất vui mừng - vì không giống như những lần đóng cửa chính phủ trước - họ không bị trầy trật một chút nào. Lãnh đạo Khối đa số ở Thượng viện Mitch McConnell hứa hẹn một cuộc tranh luận cởi mở và bỏ phiếu về việc bảo vệ Dreamers, nhưng trên thực tế, điều này có thể không xảy ra, ba tuần lễ từ nay, các đảng viên Dân chủ gây áp lực đóng cửa chính phủ lần nữa.


Capricorn  Monkey OfflinePersonal Gallery of thienthanhView user's profileSend private message
bobinh
Joined: 26 Feb 2010
Posts: 195

PostPosted: Thu Feb 01, 2018 2:22 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Bộ Trưởng Mattis muốn cấm điện thoại di động tại Ngũ Giác Đài
January 31, 2018

Image
Ngũ Giác Đài nhìn từ Air Force One. (Hình: AP Photo/Charles Dharapak)WASHINGTON, D.C. (NV) – Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hiện đang tính tới việc cấm các giới chức quân sự cũng như dân sự không được mang điện thoại di động cá nhân của họ vào Ngũ Giác Đài, nơi được coi là tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới.

Có ba giới chức quốc phòng thông thạo về vấn đề này cho đài CNN hay rằng tuy đang vẫn còn duyệt xét và chưa có quyết định sau cùng, việc có tin là một app cài trên điện thoại, nhằm ghi nhận các dữ kiện về hoạt động thể dục—đồng thời cũng ghi luôn vị trí cá nhân đó trong suốt thời gian tập luyện, tạo thành đe dọa an ninh, đã khiến quân đội Mỹ có thêm lý do để có cuộc duyệt xét.

Một giới chức khác cho CNN hay là nguy cơ lộ bí mật do điện thoại di động cũng giống như lý do khiến Tòa Bạch Ốc ra lệnh cho nhân viên làm việc ở West Wing không được mang điện thoại riêng của họ vào nơi này.

Hiện có khoảng 23,000 người, cả dân sự lẫn quân sự, làm việc tại Ngũ Giác Đài.

Trong toàn thể tòa nhà, nhất là các khu vực chứa tài liệu mật hoặc khu cấm, đều không có sóng điện thoại và những người muốn vào trong đều phải để máy điện thoại của họ vào các hộc chứa bên ngoài.

Nhiều giới chức ở Ngũ Giác Đài nói rằng với số người đông đảo làm việc nơi này, việc có đủ hộc chứa để họ cất điện thoại trước khi vào nơi làm việc là điều rất khó khăn. (V.Giang)


   OfflinePersonal Gallery of bobinhView user's profileSend private message
bichphuong
Joined: 14 Mar 2016
Posts: 244

PostPosted: Sun Feb 04, 2018 9:13 pm  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Hai người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương khi Amtrak và xe lửa CSX
gây tai nạn giao thông tại South Carolina

By H.Van - February 4, 2018

NGUỒN TIN: REUTERS

Image
Đoàn tàu Amtrak và đoàn xe lửa CSZ gây tai nạn tại ở Cayce, bên ngoài thủ phủ Carolina, ngày 4/2/2018. Ảnh: Fox News


Cơ Quan Điều Hành Khẩn Cấp South Carolina thông báo: Đoàn tàu Amtrak 91 đi từ New York đến Miami, gây tai nạn giao thông
khi đụng vào đoàn xe lửa CSX ở Cayce, bên ngoài thủ phủ Carolina vào khoảng hai giờ ba mươi lăm phút sáng ngày 04 tháng 02.
Tai nạn này khiến ít nhất hai người thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương, được đưa đến các bệnh viện địa phương để điều trị.


Trao đổi với các ký giả trong cuộc họp báo tại hiện trường, Đại Úy Adam Myrick và Văn Phòng Cảnh Sát Quận Lexington, cho biết:
Khắp nơi tại hiện trường, đều có những người bị trầy sướt, hoặc bị gãy xương. Đoàn tàu Amtrak thông báo:
Đầu tàu và một vài toa xe bị trật đường rầy. Được biết, trên Amtrak có tám nhân viên và khoảng 139 hành khách.

Image
Hiện trường xảy ra tai nạn đường sắt, tại Cayce, bên ngoài thủ phủ Carolina . Ảnh: ABC News


Chưa có thông tin về chuyến tàu CSX, nhưng ông Derrec Becker, một quan chức thuộc Văn Phòng Thông Tin SCMED, loan báo:
Trên xe lửa CSX chở khoảng 5.000 gallons dầu diesel. Các nhân viên đang làm việc, để bảo đảm an toàn khi dầu bị chảy ra ngoài.
Tuy nhiên, ngay trong thời điểm này không có bất cứ mối nguy hại nào, đối với cư dân trong vùng.


   OfflinePersonal Gallery of bichphuongView user's profileSend private message
Display posts from previous:      
Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic

View next topic
View previous topic
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum


All times are GMT

Board Security

7681 Attacks blocked
Powered by phpBB2 Plus, Artikelverzeichnis and Webkatalog based on phpBB © 2001/6 phpBB Group :: FI Theme :: Mods and Credits