Cư An Tư Nguy Forum Index Portal
 FAQ  •  Search  •  Preferences  •  Usergroups  •  Register  •  Profile  •  Log in to check your private messages  •  Log in
Calendar 
View next topic
View previous topic

Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic
Author Message
vuongquan
Joined: 14 Mar 2016
Posts: 114

PostPosted: Tue Mar 14, 2017 11:03 pm  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to topBão tuyết, gió mạnh bao trùm vùng Đông Bắc Mỹ


March 13, 2017

Image
Người dân khu Brooklyn ở New York đi trong mưa tuyết hôm 10 Tháng Ba 2017. (AP Photo/Bebeto Matthews)

NEW YORK, New York (AP) – Một trận bão tuyết lớn ở vùng Đông Bắc Mỹ có thể khiến đường xá khu vực này mù mịt với tuyết đổ xuống có thể tới hơn 1 foot (chừng 30.5 cm), cho thấy mùa Đông vẫn chưa đi qua.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra lời cảnh báo giao thông nguy hiểm do tuyết bay mịt mù từ chiều tối ngày Thứ Hai sang tới tối ngày Thứ Ba ở thành phố New York và các nơi khác trong vùng Bắc tiểu bang New Jersey cùng Nam Connecticut.

Trong khi đó, các cảnh báo về bão tuyết mùa Đông cũng được đưa ra cho tất cả những nơi còn lại trong vùng Đông Bắc.

Các chuyên gia khí tượng nói rằng bão có thể trút từ 12 đến 18 inches tuyết xuống thành phố New York, với gió mạnh lên tới 40 hay 50 miles/giờ (khoảng từ 64 km/giờ tới 80 km/giờ).

Thị Trưởng Bill de Blasio kêu gọi dân chúng tránh việc lái xe nếu không cần thiết và nên giúp đường xá trống trải cho các toán cấp cứu cũng như dọn tuyết trên đường dễ dàng làm việc.

“Chúng ta đang chuẩn bị cho một trận bão lớn hôm Thứ Ba và người dân New York cũng nên chuẩn bị đối phó với tuyết và các tình huống lái xe nguy hiểm,” theo ông de Blasio.

Tuyết sẽ khởi sự rơi nhẹ từ khuya ngày Thứ Hai và gia tăng cường độ trong đêm đến sáng sớm ngày Thứ Ba. Tuyết nhiều nhất dự trù sẽ diễn ra từ sáng Thứ Ba đến trưa, với mức độ từ 2 đến 4 inches mỗi giờ.

“Đây chắc chắn sẽ là trận bão tuyết lớn nhất cho mùa Đông năm 2017 tại thành phố New York,” theo lời Faye Barthold, một chuyên gia khí tượng tại văn phòng ở Long Island.

Thành phố Boston cũng có thể đón nhận từ 12 đến 18 inches tuyết, với khu vực Đông Bắc Massachusetts có thể có tới 24 inches.

Tại thành phố Philadelphia, các toán bảo trì đường xá cũng chuẩn bị đón bão tuyết từ ngày Chủ Nhật. Nơi này có thể nhận từ 6 tới 12 inches tuyết.

Xa hơn về phía Nam, ở thủ đô Washington DC, nơi Lễ Hội Hoa Đào Nở dự trù sẽ khởi sự từ ngày Thứ Tư, số lượng tuyết rơi có thể từ 6 tới 10 inches. (V.Giang


   OfflinePersonal Gallery of vuongquanView user's profileSend private message
bichphuong
Joined: 14 Mar 2016
Posts: 243

PostPosted: Mon Mar 20, 2017 11:38 pm  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Vào bar uống rượu bị đuổi ra vì đội nón ủng hộ TT Trump
March 20, 2017

Image
Hình minh họa: Các nón mang khẩu hiệu của TT Trump trong thời gian tranh cử. (AP Photo/ Jae C. Hong)

NEW YORK, New York (AP) – Một người đàn ông ở thành phố Philadelphia vừa đưa đơn kiện một quán bar ở New York, nói rằng ông không được phục vụ chỉ vì đội nón ủng hộ Tổng Thống Donald Trump.

Bản tin của tờ New York Post cho hay ông Greg Piatek, 30 tuổi, một kế toán viên, nói trong đơn kiện rằng cá nhân ông và các bạn đi cùng lúc đầu được tiếp đãi đàng hoàng ở quán bar có tên “The Happiest Hour” hôm 28 Tháng Một.


Tuy nhiên, ông cho hay khi một người phục vụ ở quầy rượu nhận thấy ông đội nón có hàng chữ “Make America Great Again”, người này mới hỏi Piatek rằng “đây có phải trò đùa không?”

Đơn kiện của Piatek nói khi gọi rượu uống lần thứ nhì, ly của anh “bị dằn xuống quầy”.

Đơn kiện cho hay một quản lý quán rượu sau đó yêu cầu Piatek ra khỏi nơi này, nói rằng ông ta được chủ quán bar nói “bất cứ ai ủng hộ ông Trump hay tin vào những điều mà chính cá nhân anh đang tin đều không được chào đón nơi đây.”

Quán rượu này hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận về việc này của hãng thông tấn AP. (V.Giang)


   OfflinePersonal Gallery of bichphuongView user's profileSend private message
MatVit
Joined: 02 Sep 2011
Posts: 1051

PostPosted: Wed Mar 22, 2017 7:26 pm  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Ứng viên Tối Cao Pháp Viện: Không ai có quyền đứng trên pháp luật
March 22, 2017

Image
Thẩm Phán Neil Gorsuch và vợ là bà Louise trong ngày được Tổng Thống Donald Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện hôm 31 Tháng Giêng 2017. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)WASHINGTON DC (NV) – Thẩm Phán Neil Gorsuch, người được Tổng Thống Donald Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện, hôm Thứ Ba khẳng định rằng ông không hề hứa hẹn gì với ông Trump hay bất cứ ai về việc sẽ bỏ phiếu ra sao trong vấn đề phá thai hay các vấn đề khác. Ông cũng nói rằng sẽ không hề ngần ngại trong vai trò Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện khi đưa ra phán quyết về bất cứ ai, kể cả người đề cử mình.

Thẩm Phán Gorsuch cũng gọi việc Tổng Thống Trump tấn công các thẩm phán liên bang khác là điều “đáng buồn” và “làm nản lòng”.


Trong ngày thứ nhì của cuộc điều trần trước Thượng Viện, Thẩm Phán Gorsuch cho hay ông và Tổng Thống Trump có nói tới phán quyết liên quan phá thai “Roe v. Wade”, nhưng chỉ nói về khía cạnh đây là vấn đề gây sự chia rẽ trong dân chúng Mỹ.

Khi được Nghị Sĩ Patrick Leahy (Dân Chủ-Vermont) hỏi là liệu một tổng thống có quyền bất kể luật pháp vì lý do an ninh quốc gia hay không, ông Gorsuch trả lời: “Không ai đứng trên luật pháp trong quốc gia này, và điều đó bao gồm cả tổng thống Mỹ.”

Một số nghị sĩ không ở trong Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện kêu gọi tạm ngưng tiến trình chuẩn thuận Thẩm Phán Neil Gorsuch sau khi Giám Đốc FBI James Comey hôm Thứ Hai nói rằng đang có cuộc điều tra về việc Nga can dự vào bầu cử Mỹ năm ngoái và có thể có mối quan hệ giữa những người thân cận ông Trump và Nga.

Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, ông Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa), bác bỏ đòi hỏi này.

Thẩm Phán Gorsuch cũng khéo léo né tránh các nỗ lực của phía Dân Chủ nhằm buộc ông phải tiết lộ quan điểm của mình liên quan tới vấn đề phá thai, súng cùng các vấn đề gây tranh cãi khác, nói rằng ông muốn giữ “tinh thần cởi mở” khi đưa ra phán quyết.

Vấn đề phá thai được phía Dân Chủ đặc biệt chú ý vì Tổng Thống Trump từng nói ông sẽ đề cử các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện có khuynh hướng chống phá thai để giúp hủy phán quyết liên quan tới “Roe v. Wade” năm 1973.

Ông Gorsuch cũng không bình luận gì về nỗ lực cấm dân từ một số quốc gia Hồi Giáo tới Mỹ, nhưng ông công khai nói lên điều từng phát biểu khi họp riêng với các thượng nghị sĩ rằng: “Khi có người chỉ trích sự thành thật và phẩm cách hay động lực của một thẩm phán liên bang, tôi thấy điều đó là “’đáng buồn và làm nản lòng’”.

Nghị Sĩ Richard Blumenthal (Dân Chủ-Connecticut) hỏi, “Có kể cả tổng thống không?”

Ông Gorsuch trả lời “bất là ai”.

Thẩm Phán Gorsuch, 49 tuổi, hoàn tất ngày thứ nhì của cuộc điều trần luôn với nụ cười trên môi, dù rằng cũng có những lúc ông cho thấy sự khó chịu, dù là ngắn ngủi, trước các câu hỏi của phía Dân Chủ. (V.Giang)


   OfflinePersonal Gallery of MatVitView user's profileSend private message
MatVit
Joined: 02 Sep 2011
Posts: 1051

PostPosted: Fri Mar 24, 2017 5:48 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to topHạ Viện hoãn bỏ phiếu, Obamacare hy vọng ‘sống sót’

March 23, 2017

Image
Tổng Thống Donald Trump ngồi trên chiếc xe tải 18 bánh tại sân Tòa Bạch Ốc, sau khi nói chuyện về bảo hiểm y tế
với tổng giám đốc các công ty xe tải hôm Thứ Năm. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)


WASHINGTON, DC (AP) – Hạ Viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát sáng Thứ Năm hoãn bỏ phiếu dự luật bảo hiểm y tế gây tranh cãi do họ đề nghị cách đây hai tuần, một sự thối lui cho Tổng Thống Donald Trump và Dân Biểu Paul Ryan (Cộng Hòa-Wisconsin), chủ tịch Hạ Viện. Và sau nhiều giờ thương thuyết, các nhà lập pháp Cộng Hòa và Tòa Bạch Ốc không đạt được tiến bộ nào.

Theo CNN, cuộc bỏ phiếu sẽ có thể được thực hiện vào ngày hôm sau, Thứ Sáu, 24 Tháng Ba

Ông Trump và ông Ryan rất ủng hộ dự luật này.

Ngoài ra, ông Ryan cũng hủy cuộc họp báo dự trù tổ chức ở Quốc Hội để cập nhật về triển vọng của cuộc bỏ phiếu.

Triển vọng này, bị lu mờ từng phút vào sáng Thứ Năm, khi Tổng Thống Donald Trump không thể thuyết phục được một nhóm dân biểu Cộng Hòa bảo thủ, cho nên không đủ số phiếu để thông qua.

Cũng trong sáng Thứ Năm, các lãnh đạo Cộng Hòa ở Hạ Viện họp kín để bàn những bước kế tiếp.

Trong khi đó, các dân biểu Cộng Hòa trung dung nhất định không thay đổi quan điểm, vẫn tiếp tục chống dự luật.

Dự luật vẫn có thể được đưa ra bỏ phiếu trong những ngày tới, sau khi thực hiện một số điều chỉnh, tuy nhiên, hủy bỏ cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Năm có thể tạo ra một sự thối lui chính trị cho Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan.

Dự luật này được coi là thử thách đầu tiên của chính quyền Donald Trump non trẻ.

Và sự kiện này xảy ra trong ngày kỷ niệm Obamacare được ban hành bảy năm, thời gian mà đảng Cộng Hòa hứa hẹn và tìm mọi cách hủy bỏ nó.

Đau hơn nữa là hiện nay, đảng Cộng Hòa kiểm soát Hạ Viện, Thượng Viện, và Tòa Bạch Ốc, nhưng không thể làm được điều mà họ mong muốn trong bảy năm trước.

Phía Cộng Hòa thường cho rằng họ không làm được điều này vì vướng sự phủ quyết của Tổng Thống Barack Obama.

“Không có kết quả,” Dân Biểu Mark Meadows (Cộng Hòa-North Carolina), chủ tịch nhóm dân biểu Freedom Caucus, nói sau khi nhóm của ông gặp Tổng Thống Trump để thương thuyết.

Freedom Caucus là nhóm bao gồm khoảng 40 dân biểu Cộng Hòa chống đối mạnh mẽ dự luật này, cho rằng nó là bản sao của Obamacare.

Phát biểu tại Quốc Hội, Dân Biểu Mark Meadows cho biết nhóm của ông sẽ tiếp tục thương thuyết với các đồng viện và tổng thống tối Thứ Năm để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Sau vài giờ họp kín, cả hai phía đểu thất vọng.

Tổng Thống Donald Trump đòi hỏi vẫn phải có cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, cho dù dự luật được thông qua hay không.

Như vậy, đảng Cộng Hòa và tổng thống có thể không giải quyết được Obamacare lần này.

Có vẻ như ông Trump muốn kết thúc nhanh, để có thể bắt đầu tiến hành vận động cho các vấn đề khác mà ông hứa hẹn với cử tri.

Phát biểu này của tổng thống là liều lĩnh, có vẻ một phần là may rủi một phần đe dọa, đối với các dân biểu, ngay sau nhiều giờ thương thuyết, chỉ vì thiếu một số phiếu của các nhóm Cộng Hòa bảo thủ, trung dung, và những nhóm khác.

Ông Mick Mulvaney, giám đốc Văn Phòng Ngân Sách Tòa Bạch Ốc, nói với các dân biểu rằng “cuối cùng, tổng thống thấy đã quá đủ rồi, phải bỏ phiếu thôi, cho dù kết quả ra sao.”

“Thương thuyết đã xong, chúng ta phải bỏ phiếu ngày mai, và phải làm xong chuyện này cho người dân Hoa Kỳ. Chỉ thế thôi,” Dân Biểu Duncan Hunter (Cộng Hòa-California) nói, khi ông rời phòng họp, và tóm tắt thông điệp của ông Mulvaney đưa ra cho các nhà lập pháp.

Và nếu cuộc bỏ phiếu thất bại, Obamacare “vẫn còn sống, cho tới nay,” ông Hunter nói.

“Chúng ta phải bỏ phiếu thôi,” ông Steve Bannon, chiến lược gia chính của Tổng Thống Trump, nói khi ông rời phòng họp.

Như vậy, số phận của dự luật mới vẫn chưa chắc chắn vào ngày Thứ Sáu. Cả hai nhóm dân biểu Cộng Hòa bảo thủ và trung dung nói rằng dự luật không có đủ phiếu để thông qua.

Cho dù có được Hạ Viện thông qua, số phận của dự luật cũng chưa được bảo đảm ở Thượng Viện, nơi có ít nhất sáu thượng nghị sĩ Cộng Hòa tuyên bố chống, và cũng là nơi có nhiều thủ tục bỏ phiếu phức tạp hơn ở Hạ Viện.

Đảng Cộng Hòa kiểm soát 52 ghế Thượng Viện, trong khi đảng Dân Chủ kiểm soát 48 ghế.

Dự luật của đảng Cộng Hòa, nếu được thông qua, sẽ bỏ điều khoản bắt buộc cá nhân mua bảo hiểm, giảm bớt quyền lợi của chương trình Medicaid cho người có thu nhập thấp, cùng các điều khoản khác ảnh hưởng hàng triệu người dân Mỹ.

Theo báo cáo của Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội (CBO), nếu dự luật được thông qua, sẽ có 14 triệu người Mỹ không có bảo hiểm trong năm 2018, và con số này sẽ tăng lên 24 triệu vào năm 2026.

Đây là lần thứ nhì cuộc bỏ phiếu này bị hoãn lại, và dự luật hiện nay đã được điều chỉnh lại so với dự thảo ban đầu.

Theo dự thảo hiện nay, kế hoạch bảo hiểm y tế của đảng Cộng Hòa sẽ tốn kém hơn và vẫn làm 24 triệu người không có bảo hiểm vào năm 2026, theo đánih giá của CBO.

Dự thảo luật hiện nay hủy bỏ một số điều khoản của Obamacare và chỉ giảm thâm thủng ngân sách $150 tỷ trong 10 năm, trong khi dự thảo ban đầu sẽ tiết kiệm được $337 tỷ, theo CBO. (Đ.D.)


   OfflinePersonal Gallery of MatVitView user's profileSend private message
MatVit
Joined: 02 Sep 2011
Posts: 1051

PostPosted: Thu Mar 30, 2017 4:32 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top


Cộng Hòa chưa bỏ mộng thay đổi Obamacare

March 29, 2017

Image
Dân Biểu Paul Ryan vội vã vào Tòa Bạch Ốc thảo luận với tổng thống trước khi rút dự luật AHCA ra khỏi cuộc bỏ phiếu.
(Hình: Mark Wilson/Getty Images)


WASHINGTON, DC (NV) – Ðảng Cộng Hòa trước đây khẳng định là họ không có một dự luật nào khác, ngoài American Health Care Act (AHCA), đưa ra hôm 6 Tháng Ba.

Nhưng bây giờ, sau khi phải rút lại AHCA vì không đủ phiếu ủng hộ tại Hạ Viện, một phương án khác, “Plan B,” trở thành hợp lý và hấp dẫn.


CNN cho biết cuối tuần vừa qua Tổng Thống Donald Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence đã thảo luận với nhiều dân biểu để bàn về những bước tương lai.

Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, sau khi rút AHCA ra, tuyên bố: “Obamacare là luật của đất nước chúng ta,” nhưng bây giờ tỏ ra cũng vẫn muốn có những nỗ lực khác.

Trở ngại về sự thu hồi “Affordable Care Act” (ACA), còn gọi là Obamacare, là chỗ dự luật y tế mới của Cộng Hòa gặp chống đối từ hai nhóm dân biểu.

Nhóm bảo thủ muốn có sự thay đổi mạnh hơn trong khi nhóm ôn hòa lo ngại biện pháp mới có thể làm thiệt hại cho dân nghèo và trung lưu. Do đó bất cứ dự luật nào khác cũng sẽ tiếp tục phải dương đầu với hai chủ trương trái ngược này.

Theo lời phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Sean Spicer, bây giờ tổng thống không muốn gây áp lực nhiều khi nói chuyện với các nhà lập pháp. Hôm Thứ Ba, mặc dù không bác bỏ ý kiến cho rằng Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội tiếp tục phối hợp hành động về vấn đề cải tổ y tế, ông Spicer nói là “chưa phải lúc này.”

Ðối với đảng Cộng Hòa, họ không thể nào bỏ cuộc.

Ðã hơn 60 lần họ tìm cách loại bỏ ACA dưới thời Tổng Thống Barack Obama, nhưng không thành công.

Ngày nay, nắm đa số cả hai viện Quốc Hội mà vẫn không làm được thì sẽ rất khó ăn khó nói với các cử tri đã ủng hộ họ.

Ông Ryan cho biết các dân biểu vẫn tiếp tục nghiên cứu giải pháp thích đáng, tuy vậy, ông không nói là bao lâu.

Hai ông Trump và Ryan bây giờ muốn tập trung nỗ lực vào việc cải tổ luật thuế, nhưng theo nhận định của nhiều giới, việc này sẽ không dễ dàng chút nào khi chưa thay đổi được đạo luật y tế của chính quyền trước. (HC)


   OfflinePersonal Gallery of MatVitView user's profileSend private message
thienthanhAge: 61
Joined: 07 Jun 2007
Posts: 3144

blank.gif
PostPosted: Thu Apr 06, 2017 5:28 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

TT Trump tố cáo bà Susan Rice phạm luật, dù không đưa ra bằng chứng
April 5, 2017

Image
Bà Susan Rice, cựu cố vấn an ninh quốc gia. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster, File)WASHINGTON, DC (AP) – Trong cuộc phỏng vấn của tờ New York Times hôm Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump nói rằng bà Susan Rice, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Barack Obama, có thể đã vi phạm luật khi đòi hỏi các phân tích gia tình báo tiết lộ tên những phụ tá của ông liên quan tới cuộc điều tra về việc Nga can dự vào bầu cử Mỹ.

Ông Trump không cho biết đã có những tài liệu nào mới để tố cáo việc này, nhưng nói rằng đây là chuyện lớn, và sẽ ông sẽ nói thêm “vào lúc thích hợp.”


Bà Susan Rice bác bỏ lập luận cho rằng bà và những giới chức chính quyền khác đã dùng tài liệu tình báo mật vào mục đích chính trị do thám các phụ tá của ông Trump.

Ông Sean Spicer, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói việc bà Rice dùng những tin tình báo ấy có thể là trái phép nhưng không giải thích vì sao.

Theo ý kiến của một giới chức chính quyền, ở vị trí cố vấn an ninh quốc gia, bà Rice có quyền được biết những tài liệu tình báo ấy.

Trả lời phỏng vấn của MSNBC, bà Rice xác nhận là đôi khi có hỏi tên các công dân Mỹ được nói đến trong báo cáo. Nhưng bà phủ nhận là vào thời gian cuối cùng trong chính quyền Obama bà tiết lộ Tướng Mike Flynn, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Trump nay đã từ chức, gọi điện thoại cho đại sứ Nga.

Bà Rice nói: “Tôi không tiết lộ việc gì của bất cứ người nào.”

Phía Dân Chủ cho rằng việc tố cáo bà Susan Rice chỉ là một việc nhằm đánh lạc hướng sự chú ý về cuộc điều tra Nga dính dáng vào bầu cử Mỹ.

Hôm Thứ Tư, Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan cho biết cuộc điều tra của Ủy Ban Tình Báo Hạ viện, một trong ba cuộc điều tra, đã được tiếp tục.

Cả Cộng Hòa và Dân Chủ đồng ý là sẽ có khoảng gần 20 người làm nhân chứng được gọi ra trình bày. (HC)


Capricorn  Monkey OfflinePersonal Gallery of thienthanhView user's profileSend private message
MatVit
Joined: 02 Sep 2011
Posts: 1051

PostPosted: Thu Apr 27, 2017 7:47 pm  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Tòa Bạch Ốc mời toàn thể Thượng Viện họp về vụ Bắc Hàn
April 25, 2017

Image
Tổng Thống Donald Trump họp với các đại sứ của các quốc gia thành viên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)WASHINGTON, DC (NV) – Các giới chức cao cấp chính phủ Donald Trump mời toàn thể Thượng Viện Hoa Kỳ vào Thứ Tư này đến Tòa Bạch Ốc để dự một phiên họp về vấn đề Bắc Hàn.

Hãng thông tấn Reuters trích thuật lời ông Sean Spicer, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, hôm Thứ Hai cho hay, tất cả 100 thượng nghị sĩ được mời đến để nghe cuộc thuyết trình của Ngoại Trưởng Rex Tillerson, Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis, Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia Dan Coats, và Tổng Tham Mưu Trưởng Joseph Dunford.


Thông thường, các giới chức chính phủ đến Quốc Hội để trình bày với các dân cử về vấn đề đối ngoại, sự kiện lần này hoàn toàn bất thường khi toàn thể Thượng Viện được mời đến Tòa Bạch Ốc, và có cả sự diện của cả bốn giới chức cao cấp nhất của chính phủ.

Cuộc tường trình ban đầu được dự trù mở tại một phòng an ninh ở Quốc Hội, nhưng sau đó Tổng Thống Donald Trump đề nghị dời sang Tòa Bạch Ốc.

Washington ngày càng quan tâm đến những cuộc thử nghiệm nguyên tử và hỏa tiễn của Bắc Hàn, cả đến những lời đe dọa đối với Hoa Kỳ và các đồng minh Châu Á.

Suốt cuối tuần rồi, Tổng Thống Trump gọi điện thoại cho lãnh đạo các nước Trung Quốc và Nhật, rồi hôm Thứ Hai nói chuyện với các đại sứ trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, loan báo rằng việc để mặc “tính nguyên trạng” là điều không thể chấp nhận được và rằng hội đồng cần sẵn sàng để áp đặt thêm những cấm vận mới đối với Bắc Hàn.

Theo các phụ tá Quốc Hội, việc cuộc họp được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc là một thông điệp gửi đến Bắc Hàn cho họ thấy rằng Washington rất nghiêm túc về sự thay đổi thái độ của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, các thượng nghị sĩ nói rằng họ rất vui mừng được nghe ý kiến của Tòa Bạch Ốc.

Theo chương trình, cuộc họp dự trù sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ trưa ngày Thứ Tư.

Các phụ tá cho biết, họ đang làm việc với Tòa Bạch Ốc để lên chương trình cho một cuộc họp tương tự với các dân biểu Hạ Viện. (TP)


   OfflinePersonal Gallery of MatVitView user's profileSend private message
MatVit
Joined: 02 Sep 2011
Posts: 1051

PostPosted: Sun Apr 30, 2017 6:46 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

TT Trump: ‘Tiếc cuộc sống trước kia vì tưởng làm tổng thống thoải mái hơn’
April 29, 2017

Image
Tổng Thống Trump lúc nào cũng có Mật Vụ bảo vệ và “đi đâu một mình cũng không được.” (Hình: AP/Evan Vucci)


WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm nhìn lại 100 ngày đầu tiên của ông ở Tòa Bạch Ốc với cái nhìn thèm muốn về cuộc sống trước khi làm tổng thống.

Trả lời cuộc phỏng vấn của phóng viên hãng thông tấn Reuters, tổng thống nói: “Tôi yêu cuộc sống trước đây, có nhiều thứ chờ đợi tôi. Ở đây tôi phải làm việc nhiều hơn. Tôi tưởng làm tổng thống sẽ được thoải mái hơn.”

Ông than rằng ở địa vị hiện tại ông có quá ít cuộc sống riêng tư và đến nay vẫn đang cố làm quen với việc được Mật Vụ bảo vệ suốt ngày đêm và đi đâu cũng có họ kè kè cạnh bên.

Ông Trump tâm sự: “Quí vị trở thành bị giam hãm ngay trong tổ kén của chính mình vì quí vị được bảo vệ quá kỹ, đến nỗi quí vị muốn đi đâu một mình cũng không được.”

Mỗi khi tổng thống rời Tòa Bạch Ốc, thường thường ông di chuyển trên một chiếc limousine hoặc một chiếc SUV. Ông nói ông tiếc những ngày được tự mình ngồi sau tay lái.

Tổng Thống Trump than tiếp: “Tôi thích lái xe nhưng bây giờ tôi không còn được tự lái nữa.”

Từ hồi bắt đầu tranh cử, ông thường xuyên đụng độ với các cơ quan truyền thông nên ông né không đến dự buổi dạ tiệc White House Correspondents’ Dinner được tổ chức tại thủ đô Washington vào đêm Thứ Bảy, vì ông có cảm tưởng ông bị giới truyền thông đối xử bất công.

Được hỏi trong tương lai ông có đến dự không, thì Tổng Thống Trump đáp: “Năm tới tôi sẽ có mặt, chắc chắn như vậy.”

Buổi dạ tiệc do White House Correspondents’ Association tổ chức, mà đặc phái viên Jeff Mason của Reuters giữ chức chủ tịch. (TP)


   OfflinePersonal Gallery of MatVitView user's profileSend private message
dailienAge: 69
Joined: 03 Jun 2007
Posts: 2289

blank.gif
PostPosted: Mon May 15, 2017 4:16 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to topBị bãi nhiệm, nhưng cựu giám đốc FBI vẫn còn có thể ‘làm phiền’ TT Trump

May 14, 2017
Image
Ông James Comey trong một buổi điều trần trước quốc hội Mỹ (Hình: AP Photo/Susan Walsh)


WASHINGTON, DC (AP) – Ông James Comey là một vị giám đốc FBI với cách hành xử khác với nhiều lãnh đạo của cơ quan này trước đây.

Ông có một số cá tính có thể khiến gây khó khăn cho Tổng Thống Donald Trump sau khi có quyết định bãi nhiệm ông.

Việc ông Comey bị giải nhiệm hôm Thứ Ba tuần qua, trong khi chỉ huy cuộc điều tra của FBI về các nghi ngờ là có sự hợp tác giữa Nga và ủy ban tranh cử của ông Trump, tạo ra các lời bàn tán cho rằng vì tính cách độc lập, không đi theo bất cứ quy luật nào, có thể khiến ông Comey trở lại trước công chúng để đáp trả các tấn công từ Tòa Bạch Ốc vào thanh danh của ông.

“Ông ấy không nhát gan và ông có sự tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị đạo đức,” theo lời cựu phụ tá giám đốc FBI, ông Jim Yacone. “Điều quan trọng hơn cả là ông Comey muốn sự thật được phơi bày.”

Danh tiếng về sự độc lập của ông Comey được mọi người biết tới trước khi ông trở thành giám đốc FBI và xảy ra trong một cuộc đối đầu với các giới chức chính phủ George W. Bush trong một bệnh viện khi họ định áp lực ông John Ashcroft, lúc đó là bộ trưởng tư pháp, đang trên giường bệnh, để buộc ông này chấp thuận việc theo dõi dân chúng trong nước Mỹ.

Những gì xảy ra sau khi ông Comey được Tổng Thống Barack Obama đề cử làm giám đốc FBI cũng xác nhận về sự “cứng đầu” của ông, một khi tin rằng mình làm điều phải.

“Tôi nghĩ ông Comey liên tiếp cho chúng ta thấy rằng ông nghĩ ‘Tôi có bổn phận phải là người độc lập và đó cũng là điều dân chúng Mỹ muốn tôi phải như vậy,’” theo lời Ron Hosko, một cựu phụ tá giám đốc FBI.

Ông Hosko cho rằng lối suy nghĩ đó chắc chắn là khiến nhiều người, nhất là các tổng thống, cho rằng ông Comey vượt ra ngoài quyền hạn của mình.

Ông Comey mới đây từ chối lời mời của Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện để đến điều trần trong phiên họp kín. Nhưng sau đó, có các tin tức thân cận với ông tiết lộ rằng ông sẵn sàng ra điều trần trong phiên họp công khai.

Các nhân chứng đều phải tuyên thệ nói sự thật khi ra điều trần. Và hiện nay chưa ai biết ông Comey sẽ nói những gì nếu ông có cơ hội điều trần công khai. (V.Giang)


Capricorn  Rat OfflinePersonal Gallery of dailienView user's profileSend private message
bichphuong
Joined: 14 Mar 2016
Posts: 243

PostPosted: Fri May 19, 2017 6:06 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

New York: Xe đâm vào quảng trường Times, 1 chết, 22 bị thương
May 18, 2017

Image
Chiếc xe gây tai nạn tại hiện trường. (Hình: AP)


NEW YORK, New York (AP) – Một người chết và 22 người bị thương sau khi một chiếc xe hơi đâm vào đám đông người đi bộ ở quảng trường Times, ngay trung tâm thành phố New York, lúc 11 giờ 20 phút sáng Thứ Năm, ông James O’Neill, cảnh sát trưởng New York, cho biết tại cuộc họp báo sau đó.

Trong số người bị thương, có bốn người bị nặng, nhưng không đe dọa đến tính mạng, theo ông Daniel Nigro, giám đốc Sở Cứu Hỏa New York, cho biết.


Cảnh sát cho biết người bị thiệt mạng là một cô gái 18 tuổi, trong khi em gái 13 tuổi của nạn nhân bị thương.

Nhân chứng nói với cảnh sát là tài xế chiếc xe có vẻ say rượu, và sau đó bị cảnh sát bắt.

Nghi can Richard Rojas, 26 tuổi, cư dân khu Bronx, từng hai lần bị kết tội lái xe trong lúc say rượu, ông James O’Neill nói.

Cảnh sát không cho rằng xe của nghi can bị đuổi khi gây ra tai nạn, và không cho rằng đây là hành động khủng bố, nhưng lực lượng gỡ bom vẫn được phái đến hiện trường để kiểm tra chiếc xe.

Thị Trưởng Bill de Blasio cũng nói rằng, không có dấu hiệu nào cho thấy đây là hành động khủng bố.

Theo ông de Blasio, nghi can Rojas là công dân Mỹ, từng phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ.

Màn ảnh truyền hình cho thấy, chiếc Honda Accord màu đỏ leo lên lề đường, vướng vào cột điện, hai bánh xe chổng lên trời. (Đ.D.)


   OfflinePersonal Gallery of bichphuongView user's profileSend private message
buikiem
Joined: 22 Sep 2012
Posts: 463

PostPosted: Sun Jun 11, 2017 5:30 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

TT Trump nói sẵn sàng khai trước Quốc Hội, tố cáo ông Comey rò rỉ tin mật và bội thệ
June 9, 2017

Image
Tổng Thống Donald Trump tại cuộc họp của Faith and Freedom Coalition ở Washington, DC. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky)WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump sáng sớm ngày Thứ Sáu, tái tục gửi tweet, sau một ngày lặng lẽ ngay trước và sau cuộc điều trần của cựu giám đốc FBI James Comey, nói rằng ông “hoàn toàn được minh chứng”, và nói thêm rằng “Comey là kẻ rò rỉ bí mật” và bội thệ.

Sau đó, ông cũng cho biết, sẵn sàng ra khai trước Quốc Hội liên quan đến các cuộc nói chuyện giữa ông và ông Comey, cho thấy vụ ông này điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện hôm Thứ Năm sẽ còn có nhiều tranh cãi nổ ra trong những ngày tới.


“Một trăm phần trăm,” ông Trump khẳng định, khi được hỏi có sẵn sàng khai báo chi tiết qua lời thề cung khai sự thật.

Ông Trump trả lời câu hỏi này một cách chắc chắn khi được hỏi trong cuộc họp báo với Tổng Thống Klaus Iohannis của Romania.

Tuy nhiên, ông lại bẽn lẽn khi trả lời những câu hỏi khác.

Khi được hỏi, ông có ghi âm các cuộc nói chuyện trong Phòng Bầu Dục – như ông từng hàm ý trong một tweet hồi tháng trước – không, vị tổng thống né trả lời.

“Tôi không hàm ý gì cả. Tôi sẽ nói cho quý vị biết trong một thời gian ngắn sắp tới,” ông Trump nói, và sau đó lại né trả lời hai lần nữa.

Sau đó, ông lại nói thêm là các nhà báo “sẽ rất là thất vọng khi nghe tôi đưa ra câu trả lời.”

Với câu trả lời nước đôi như thế, các chuyên gia đánh giá, tình huống này có thể “đạt tiêu chuẩn” để ông Robert Muller, người đang điều tra vụ Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ, có thể để mắt tới.

Ông Trump gián tiếp tố cáo ông Comey bội thệ khi mạnh mẽ bác bỏ chuyện ông Comey nói rằng tổng thống yêu cầu ông ngưng cuộc điều tra của FBI đối với cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Ông Flynn là một người thân cận của ông Trump.

“Tôi không nói như vậy,” ông Trump nói.

Và ông cũng bác bỏ chuyện ông đòi ông Comey phải trung thành, mặc dù có nói thêm rằng: “Chẳng có gì sai nếu tôi có nói như vậy.”

Tuy ông Trump có thể cảm thấy mình được minh chứng, danh tiếng của ông Comey là một người ngay thẳng, chỉ nói sự thật, có vẻ không chút nào bị tổn thương.

Trong cuộc điều trần, ông Comey kể lại tường tận những tháng trời sống trong tâm trạng nghi ngờ Tổng Thống Trump và khẳng định rõ ràng là ông Trump giải nhiệm ông nhằm ngăn cản cuộc điều tra về mối quan hệ giữa Nga và ủy ban tranh cử của ông Trump.

Giới báo chí sẽ có cơ hội gặp Tổng Thống Trump vào trưa ngày Thứ Sáu, trong cuộc họp báo chung giữa ông Trump và Tổng Thống Romania Klaus Iohannis đang viếng thăm Tòa Bạch Ốc.

Trong cuộc điều trần của ông Comey, Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan tìm cách giảm nhẹ hành động của ông Trump khi giải thích rằng tổng thống mới vào Tòa Bạch Ốc và không biết cách hành xử với các cơ quan công lực, vốn không để bị ảnh hưởng bởi các phe phái chính trị.

Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng Hòa Susan Collins nói rằng Quốc Hội cần phải đòi những cuốn băng ghi âm nếu có, trong những cuộc nói chuyện giữa Tổng Thống Trump và ông James Comey. Bà Collins gọi ông Comey là “người đáng kính.”

“Tôi thấy ông ta là người đáng tin, thành thật và rất rõ ràng,” bà Collins nói về ông Comey trong chương trình “Morning Joe” của hệ thống MSNBC.

Cũng trong phần điều trần công khai, ông Comey tiết lộ rằng ông nhờ người bạn là giáo sư luật ở đại học Columbia rò rỉ với báo chí một phần nội dung bản ghi nhớ ông viết ra sau một cuộc nói chuyện với ông Trump, để khiến cuộc điều tra tiếp tục.

Bản tweet của ông Trump nói rằng: “Dù có nhiều lời sai lạc và giả trá, tôi hoàn toàn được minh chứng…và Comey là kẻ rò rỉ tin tức.”

Cũng hôm Thứ Sáu, các vị dân cử tại Hạ Viện và Thượng Viện đưa ra một số yêu cầu đòi xem các bản ghi nhớ liên quan đến các cuộc nói chuyện riêng tư giữa ông Trump và ông Comey, cũng như bất cứ hồ sơ nào mà Tòa Bạch Ốc có lưu trữ liên quan đến các cuộc thảo luận của hai người này – bao gồm luôn cả băng ghi âm.

Hai vị dân biểu đứng đầu cuộc điều tra tại Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, Dân Biểu Michael Conaway (Cộng Hòa-Texas), chủ tịch ủy ban, và Dân Biểu Adam Schiff (Dân Chủ-California), phó chủ tịch ủy ban, gỡi yêu cầu này thẳng tới ông Comey, đòi nộp bản sao của các bản ghi nhớ. Họ cũng gởi yêu cầu tương tự đến ông Don McGahn, cố vấn của Tổng Thống Trump trong Tòa Bạch Ốc.

Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện đòi cả ông Comey lẫn Tòa Bạch Ốc phải nộp những hồ sơ này và băng ghi âm, nếu có, vào ngày 23 Tháng Sáu.

Trong khi đó, Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện đòi ông Daniel Richman, giáo sư luật tại đại học Columbia University, nộp các bản ghi nhớ của ông Comey. Hôm Thứ Năm, ông Richman xác nhận ông là bạn của ông Comey và là người nói chuyện với báo giới về những bản ghi nhớ này.

Ủy ban thượng viện gởi yêu cầu cho ông Richman hôm Thứ Năm, đòi ông nộp các hồ sơ này hôm Thứ Sáu. Tuy nhiên, cho tới trưa Thứ Sáu, ông Richman chưa phản hồi, theo phát ngôn viên của Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện.

Hôm 17 Tháng Năm, ủy ban này cũng yêu cầu FBI và Tòa Bạch Ốc nộp những hồ sơ này. (V.Giang, Đ.D.)


   OfflinePersonal Gallery of buikiemView user's profileSend private message
thienthanhAge: 61
Joined: 07 Jun 2007
Posts: 3144

blank.gif
PostPosted: Sat Jun 17, 2017 7:01 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Thượng Viện Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt mới với Nga và Iran
June 16, 2017

Image
Một cuộc bỏ phiếu tại Thượng Viện. (Hình: AP Photo/Senate Television)WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm thông qua các biện pháp trừng phạt gắt gao hơn với Nga và Iran, chuyển sang Hạ Viện một dự luật theo đó sẽ cấm không cho Tổng Thống Donald Trump tự ý giảm bớt sự trừng phạt với Moscow.

Dự luật được Thượng Viện thông qua với 98 phiếu thuận và 2 phiếu chống, tìm cách buộc Tehran phải trả giá “cho việc tiếp tục hỗ trợ khủng bố.”


Luật này cũng nhằm trừng phạt Tổng Thống Nga Vladimir Putin vì đã can dự vào bầu cử Mỹ hồi năm ngoái, đồng thời cũng khiến Tòa Bạch Ốc gặp khó khăn hơn nếu muốn giảm bớt các biện pháp trừng phạt này.

Giới lãnh đạo tình báo Mỹ trước đây từng đi đến kết luận là Nga tổ chức chiến dịch nhằm can thiệp vào bầu cử Mỹ, gồm cả tấn công điện toán, nhằm thay đổi quan điểm của cử tri Mỹ.

Các quan sát viên cho rằng sự kiện đạo luật được Thượng Viện thông qua với đa số phiếu cho thấy các thượng nghị sĩ nay muốn xác nhận thẩm quyền của họ trong lãnh vực liên quan tới chính sách ngoại giao của Mỹ. (V.Giang)


Capricorn  Monkey OfflinePersonal Gallery of thienthanhView user's profileSend private message
thienthanhAge: 61
Joined: 07 Jun 2007
Posts: 3144

blank.gif
PostPosted: Fri Jul 21, 2017 6:39 pm  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top


Image

Trump Đổ Lỗi Dân Cử Cộng Hòa Thất Bại Vụ Xóa Obamacare


WASHINGTON - Nhà báo nhận thấy sau khi cát bụi lắng xuống cùng với sự sụp đổ của nỗ lực thu hồi ObamaCare tối Thứ Hai, Bạch Ốc và văn phòng của thủ lãnh đa số CH Thượng Viện đưa ra các biện giải khác nhau, nhìn chung là quy trách lẫn nhau về thất bại.

Các phụ tá của Bạch Ốc tin rằng nghị sĩ Mitch McConnell quá hấp tấp và hạn chế sự can dự của TT. Các đồng minh của thủ lãnh CH cả quyết ông McConnell không coi nhẹ vai trò của TT Trump, cũng không muốn áp đặt 1 mô hình.

Cuộc vận động thu hồi và thay thế luật y tế dấu ấn của chính quyền Obama đuợc quen gọi bằng tên ObamaCare chứng kiến thất bại khi đề luật AHCA thông qua Hạ Viện đầu Tháng 5, chuyển qua Thượng Viện và không đuợc xét tới để phe nghị sĩ CH thảo 1 văn bản khác, là BRCA.

Trước ngày nghỉ lễ Tuyên Ngôn Độc Lập, nghị sĩ McConnell bỏ ý định đưa ra khoáng đại biểu quyết BRCA vì thấy không thể thu dủ số phiếu hậu thuẫn cần thiết. Tuần qua, ông Connell thăm dò khả năng thông qua văn bản BRCA bổ khuyết, vẫn thấy thiếu hậu thuẫn.

Cùng trong ngày Thứ Tư, TT Trump mời khối CH Thượng Viện ăn trưa, bàn việc thu hồi ObamaCare với yêu cầu các nghị sĩ không nghỉ hè để làm cho xong – cùng ngày, bản thẩm định của Phòng ngân sách QH (hay CBO) cho hay: với sự áp dụng đề luật BRCA bổ khuyết, khoảng 32 triệu dân sẽ mất bảo hiểm sức khoẻ, và bảo phí sẽ tăng gấp đôi.

TT Trump từng khen ngợi nỗ lực của dân biểu Paul Ryan về công trình AHCA – nhưng với thất bại tuần này, ông Trump không giấu sự thất vọng sau 7 năm nghe các hô hào “thu hồi và thay thế ObamaCare” phát ra nhiều lần từ diễn đàn Hạ Viện.

Các nguồn tin khác nhau tiết lộ: chính là ông Trump muốn giữ 1 vai trò không nổi bật như khi vận động hậu thuẫn AHCA vì ông McConnell muốn dẫn đầu lần này.

Theo nguồn ẩn danh, nhóm McConnell tưởng rằng họ có thể vận động thành công. Nghị sĩ McConnell thành lập ban soạn thảo BRCA gồm 13 thành viên – theo lời phụ tá Don Stewart, ông McConnell thu thập ý kiến của mọi đồng viện CH trong bữa ăn trưa trong khoảng 1 tháng.

Nhà báo nhắc lại: từ đầu Tháng 1, TT Trump đã nói sẽ thu hồi và thay thế cùng lúc.

Nguợc lại, nhóm lãnh đạo CH Hạ Viện quy trách nhiệm Bạch Ốc, bởi lẽ nếu Bạch Ốc hành động có tổ chức và dốc toàn lực, mọi việc đã trở thành dễ dàng hơn.

Luận điệu trên trang mạng vận động tranh cử của TT Trump ghi: các thủ lãnh lập pháp CH tại 2 Viện đuợc ủy nhiệm làm việc này và đã tỏ ra hoàn toàn thiếu năng lực và kém hiệu quả.

Việt Báo


Capricorn  Monkey OfflinePersonal Gallery of thienthanhView user's profileSend private message
thienthanhAge: 61
Joined: 07 Jun 2007
Posts: 3144

blank.gif
PostPosted: Wed Jul 26, 2017 6:59 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Lưỡng đảng Quốc Hội Mỹ đồng ý luật trừng phạt Nga
July 23, 2017

Image
Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan họp báo trong bối cảnh Quốc Hội sắp bỏ phiếu dự luật trừng phạt Nga. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite, File)WASHINGTON, DC (AP) – Các giới chức Cộng Hòa và Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ hôm Thứ Bảy loan báo đạt thỏa thuận về các biện pháp trừng phạt Nga về việc can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ, cũng như các hành động hiếu chiến ở Ukraine và Syria.

Dân biểu Steny Hoyer, đại diện tiểu bang Maryland, nhân vật hàng thứ nhì của phía Dân Chủ tại Hạ Viện, cho hay các nhà lập pháp đã giải quyết xong các vấn đề từng làm bế tắc dự luật, vốn gồm cả việc đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Bắc Hàn và Iran.


Tuy nhiên, các biện pháp nhắm vào Nga được nhiều người chú ý hơn cả vì chủ trương thân thiện hơn của Tổng Thống Donald Trump với Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Việc thông qua dự luật này có thể diễn ra trước khi Quốc Hội Mỹ nghỉ hè trong Tháng Tám. Tòa Bạch Ốc bày tỏ không đồng ý với một điều khoản quan trọng trong dự luật, theo đó đòi phải có sự chấp thuận của Quốc Hội nếu Tổng Thống Trump muốn bỏ hoặc giảm biện pháp trừng phạt Nga.

Nếu Tổng Thống Trump có hành động phủ quyết, ông chắc chắn sẽ gặp phản ứng mạnh mẽ từ phía Cộng Hòa lẫn Dân Chủ và có thể bị Quốc Hội bỏ phiếu vô hiệu hóa phủ quyết.

Các nguồn tin từ Quốc Hội cho hay dự luật có thể được đưa ra bỏ phiếu hôm Thứ Ba tuần tới đây. (V.Giang)


Capricorn  Monkey OfflinePersonal Gallery of thienthanhView user's profileSend private message
MatVit
Joined: 02 Sep 2011
Posts: 1051

PostPosted: Tue Aug 01, 2017 1:52 am  Post subject:  (No subject) Reply with quoteBottom of PageBack to top

Vợ Giám Đốc Truyền Thông Bạch Ốc Scaramucci Ly Dị Vì Trump

Image
Vợ Giám Đốc Truyền Thông Bạch Ốc Scaramucci Ly Dị Vì TrumpWASHINGTON - Giám đốc Truyền thông Bạch Ốc Anthony Scaramucci “nổi doá” với tin thẩm lậu về những người cùng ăn tối với ông hôm Thứ Tư.

Nhà tài chính Scaramucci đuợc TT Trump cử làm giám đốc giao tế hôm 21-7 ăn tối với TT Trump, đệ nhất phu nhân, chủ nhiệm hội luận của Fox News và cựu giám đốc Bill Shine của Fox News.

Phóng viên Ryan Lizza của New Yorker hay tin và loan truyền lên mạng.

Ông Scaramucci gọi điện thoại, yêu cầu ông Lizza cho biết nguồn thẩm lậu và bị từ chối – ông khẳng định sẽ sa thải từng người, sẽ sa thải toàn bộ cơ quan ấy trong 2 tuần.

Ông Scaramucci cũng báo trước chánh văn phòng Reince Priebus: sắp bị yêu cầu thôi việc nay mai. Giám đốc Scaramucci cũng lăng mạ cố vấn chiến luợc Stannon – ông dùng twitter để khẳng định ý muốn theo đuổi cuộc chiến vì chưong trình hành động của TT với khẩu hiệu MAGA (là Make Am, Erica Great Again).

Với dân biểu Pete King của New York, nội các là 1 chính quyền phi chính thống.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết vợ của Giám đốc Truyền thông Bạch Ốc Anthony Scaramucci đã nộp đơn ly dị.

Bà Deidre Ball hẹn hò với Scaramucci từ năm 2011, và là vợ thứ nhì của ông, được biết là “không ưa” Tổng Thống Trump và đời sống ở thủ đô.

Họ có chung 2 đứa con.


   OfflinePersonal Gallery of MatVitView user's profileSend private message
Display posts from previous:      
Post new topicReply to topic View previous topicEmail to a Friend.List users that have viewed this topicSave this Topic as filePrintable versionLog in to check your private messagesView next topic

View next topic
View previous topic
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum


All times are GMT

Board Security

7681 Attacks blocked
Powered by phpBB2 Plus, Artikelverzeichnis and Webkatalog based on phpBB © 2001/6 phpBB Group :: FI Theme :: Mods and Credits